Verizon Đang Xem Xét Lại Thương Vụ Mua Lại Yahoo Vì Scandal Dữ Liệu

20 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 20935)
Verizon Đang Xem Xét Lại Thương Vụ Mua Lại Yahoo Vì Scandal Dữ Liệu
blank
Sự cố lộ hàng trăm triệu thông tin tài khoản người dùng có thể khiến doanh thu quảng cáo của Yahoo lao dốc thê thảm. Nghiêm trọng hơn, nó sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cuộc thỏa thuận với nhà mạng Verizon.

Đầu tháng 10/2016, một số nguồn tin cho biết Verizon đang tìm cách giảm giá 1 tỷ USD trên con số tiền 4.8 tỷ USD dự kiến dùng để mua lại Yahoo lúc ban đầu. Mọi chuyện bắt đầu sau khi Yahoo xác nhận thông tin 500 triệu email của khách hàng đã bị đánh cắp. Sau đó là thông tin về việc Yahoo đã âm thầm đáp ứng và cung cấp các thông tin của khách hàng cho Chính phủ Mỹ.

Đến trung tuần tháng 10/2016, có vẻ như Verizon đang xem xét và muốn hủy bỏ hoàn toàn thỏa thuận mua lại Yahoo. Trang Reuters đưa tin, hợp đồng giữa 2 công ty có một điều khoản cho phép Verizon hủy bỏ thỏa thuận, nếu xuất hiện một nhân tố mới “gây tác động không tốt lên việc kinh doanh, tài sản, tình hình tài chính của doanh nghiệp”.

Verizon hoàn toàn có khả năng xem xét quyết định ngừng mua lại Yahoo theo thỏa thuận ban đầu. Với những tin đồn về kết quả tài chính suy giảm cùng với hậu quả từ scandal dữ liệu khách hàng, Yahoo cần phải đưa ra được một lời giải thích đủ sức thuyết phục Verizon về tình hình kinh doanh của mình sắp tới. Dự kiến, kết quả tài chính của Yahoo sẽ sớm được công bố ngay trong khoảng trung tuần tháng 10/2016.
54Vote
41Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Ba 2020
Đại dịch coronavirus ở Anh sẽ kéo dài đến mùa xuân năm 2021, và 7.9 triệu người dân có thể phải nhập viện.
15 Tháng Ba 2020
Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của công ty để dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động từ thiện.
15 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất xe hơi General Motors (GM), Ford Motor và Fiat Chrysler Automenses sẽ thành lập một lực lượng đặc biệt cùng với công đoàn United Auto Worker (UAW)
15 Tháng Ba 2020
Alphabet, công ty mẹ của Google, cho biết họ đã làm việc với chính phủ Mỹ để phát triển một trang web cộng đồng, giúp người dân tự tìm kiếm thông tin về các triệu chứng coronavirus, các yếu tố rủi ro và vấn đề xét nghiệm.
15 Tháng Ba 2020
Apple sẽ tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ của hãng bên ngoài Trung Quốc đại lục cho đến ngày 27/03/2020.
15 Tháng Ba 2020
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã cắt giảm lãi suất lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần, một động thái khẩn cấp nhằm giúp củng cố nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) đang leo thang nhanh chóng.