Verizon Đang Xem Xét Lại Thương Vụ Mua Lại Yahoo Vì Scandal Dữ Liệu

20 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 21112)
Verizon Đang Xem Xét Lại Thương Vụ Mua Lại Yahoo Vì Scandal Dữ Liệu
blank
Sự cố lộ hàng trăm triệu thông tin tài khoản người dùng có thể khiến doanh thu quảng cáo của Yahoo lao dốc thê thảm. Nghiêm trọng hơn, nó sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cuộc thỏa thuận với nhà mạng Verizon.

Đầu tháng 10/2016, một số nguồn tin cho biết Verizon đang tìm cách giảm giá 1 tỷ USD trên con số tiền 4.8 tỷ USD dự kiến dùng để mua lại Yahoo lúc ban đầu. Mọi chuyện bắt đầu sau khi Yahoo xác nhận thông tin 500 triệu email của khách hàng đã bị đánh cắp. Sau đó là thông tin về việc Yahoo đã âm thầm đáp ứng và cung cấp các thông tin của khách hàng cho Chính phủ Mỹ.

Đến trung tuần tháng 10/2016, có vẻ như Verizon đang xem xét và muốn hủy bỏ hoàn toàn thỏa thuận mua lại Yahoo. Trang Reuters đưa tin, hợp đồng giữa 2 công ty có một điều khoản cho phép Verizon hủy bỏ thỏa thuận, nếu xuất hiện một nhân tố mới “gây tác động không tốt lên việc kinh doanh, tài sản, tình hình tài chính của doanh nghiệp”.

Verizon hoàn toàn có khả năng xem xét quyết định ngừng mua lại Yahoo theo thỏa thuận ban đầu. Với những tin đồn về kết quả tài chính suy giảm cùng với hậu quả từ scandal dữ liệu khách hàng, Yahoo cần phải đưa ra được một lời giải thích đủ sức thuyết phục Verizon về tình hình kinh doanh của mình sắp tới. Dự kiến, kết quả tài chính của Yahoo sẽ sớm được công bố ngay trong khoảng trung tuần tháng 10/2016.
54Vote
41Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23 Tháng Mười 2019
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.