Qualcomm Ra Mắt Loạt Chip Snapdragon 653, 626, Và 427

20 Tháng Mười 20167:00 CH(Xem: 27034)
Qualcomm Ra Mắt Loạt Chip Snapdragon 653, 626, Và 427
Trung tuần tháng 10/2016, Qualcomm đã cập nhật dòng sản phẩm vi xử lý với bộ 3 sản phẩm mới, bao gồm Snapdragon 653, Snapdragon 626 và Snapdragon 427.

Được biết, cả ba vi xử lý mới của Qualcomm đều sẽ dành cho các thiết bị tầm trung với hiệu năng cao hơn và tăng khả năng kết nối so với thế hệ tiền nhiệm. Chúng đều được tích hợp bộ thu nhận 4G LTE Snapdragon X9, hỗ trợ kênh download Cat 7 (300Mbps) và đường upload Cat 13 (150Mbps). Chúng cũng sẽ hỗ trợ camera kép nhờ bộ xử lý tín hiệu hình ảnh mới.

Qualcomm cũng tích hợp công nghệ Quick Charge 3.0 cho 3 chip mới, các thiết bị tầm trung sắp tới cũng sẽ sở hữu tính năng sạc nhanh, chứ không chỉ giới hạn ở các model smartphone cao cấp như trước đây.

blank
Về Snapdragon 653, đây sẽ là kế nhiệm cho Snapdragon 652, cho hiệu năng cao hơn 10% nhờ tăng xung nhịp của CPU (8 nhân, 4 nhân Cortex-A72 và 4 nhân Cortex-A53) và cải thiện kiến trúc. Dung lượng RAM tối đa mà Snapdragon 653 hỗ trợ cũng tăng gấp đôi thành 8GB. Chip được ứng dụng công nghệ Enhanced Voice Services dùng để gọi điện thoại trên mạng LTE (VoLTE), hứa hẹn nâng cao chất lượng âm thanh rõ ràng hơn. Các thiết bị đang sử dụng Snapdragon 652 có thể gắn Snapdragon 653 vào vì nó tương thích ngược về chân cắm lẫn phần mềm.


blank
Về Snapdragon 626, nó cũng sẽ tăng hiệu năng 10% so với Snapdragon 625 nhờ tăng xung nhịp của 8 nhân Cortex-A53. Ngoài ra, Snapdragon 626 còn được tích hợp thêm công nghệ tăng cường sóng và tối ưu ăng-ten Qualcomm TruSignal ở những nơi đông đúc. Snapdragon 626 cũng tương thích về chân cắm và phần mềm với Snapdragon 625, cho phép các nhà sản xuất nâng cấp sản phẩm nhanh hơn.

blank
Cuối cùng, Snapdragon 427 là một con chip tầm trung cận thấp nhưng vẫn sẽ hỗ trợ 4G LTE. Snapdragon 427 cũng có tích hợp TruSignal, tiếp tục dùng 4 nhân Cortex-A53 giống như thế hệ Snapdragon 425.

Dự kiến, những thiết bị thương mại đầu tiên được trang bị Snapdragon 653 và 626 sẽ ra mắt trong mùa thu 2016, còn các thiết bị mang Snapdragon 427 sẽ xuất hiện trong khoảng đầu năm 2017.
525Vote
43Vote
37Vote
212Vote
111Vote
3.358
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.