Qualcomm Ra Mắt Loạt Chip Snapdragon 653, 626, Và 427

20 Tháng Mười 20167:00 CH(Xem: 27156)
Qualcomm Ra Mắt Loạt Chip Snapdragon 653, 626, Và 427
Trung tuần tháng 10/2016, Qualcomm đã cập nhật dòng sản phẩm vi xử lý với bộ 3 sản phẩm mới, bao gồm Snapdragon 653, Snapdragon 626 và Snapdragon 427.

Được biết, cả ba vi xử lý mới của Qualcomm đều sẽ dành cho các thiết bị tầm trung với hiệu năng cao hơn và tăng khả năng kết nối so với thế hệ tiền nhiệm. Chúng đều được tích hợp bộ thu nhận 4G LTE Snapdragon X9, hỗ trợ kênh download Cat 7 (300Mbps) và đường upload Cat 13 (150Mbps). Chúng cũng sẽ hỗ trợ camera kép nhờ bộ xử lý tín hiệu hình ảnh mới.

Qualcomm cũng tích hợp công nghệ Quick Charge 3.0 cho 3 chip mới, các thiết bị tầm trung sắp tới cũng sẽ sở hữu tính năng sạc nhanh, chứ không chỉ giới hạn ở các model smartphone cao cấp như trước đây.

blank
Về Snapdragon 653, đây sẽ là kế nhiệm cho Snapdragon 652, cho hiệu năng cao hơn 10% nhờ tăng xung nhịp của CPU (8 nhân, 4 nhân Cortex-A72 và 4 nhân Cortex-A53) và cải thiện kiến trúc. Dung lượng RAM tối đa mà Snapdragon 653 hỗ trợ cũng tăng gấp đôi thành 8GB. Chip được ứng dụng công nghệ Enhanced Voice Services dùng để gọi điện thoại trên mạng LTE (VoLTE), hứa hẹn nâng cao chất lượng âm thanh rõ ràng hơn. Các thiết bị đang sử dụng Snapdragon 652 có thể gắn Snapdragon 653 vào vì nó tương thích ngược về chân cắm lẫn phần mềm.


blank
Về Snapdragon 626, nó cũng sẽ tăng hiệu năng 10% so với Snapdragon 625 nhờ tăng xung nhịp của 8 nhân Cortex-A53. Ngoài ra, Snapdragon 626 còn được tích hợp thêm công nghệ tăng cường sóng và tối ưu ăng-ten Qualcomm TruSignal ở những nơi đông đúc. Snapdragon 626 cũng tương thích về chân cắm và phần mềm với Snapdragon 625, cho phép các nhà sản xuất nâng cấp sản phẩm nhanh hơn.

blank
Cuối cùng, Snapdragon 427 là một con chip tầm trung cận thấp nhưng vẫn sẽ hỗ trợ 4G LTE. Snapdragon 427 cũng có tích hợp TruSignal, tiếp tục dùng 4 nhân Cortex-A53 giống như thế hệ Snapdragon 425.

Dự kiến, những thiết bị thương mại đầu tiên được trang bị Snapdragon 653 và 626 sẽ ra mắt trong mùa thu 2016, còn các thiết bị mang Snapdragon 427 sẽ xuất hiện trong khoảng đầu năm 2017.
525Vote
43Vote
37Vote
212Vote
111Vote
3.358
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Giêng 2019
Chiếc smartphone flagship LG G8 ThinQ chuẩn bị được ra mắt tại sự kiện MWC 2019, diễn ra vào tháng 02/2019. Khoảng giữa tháng 01/2019, theo nguồn tin từ Hàn Quốc và trang CNET, LG G8 sẽ có một thiết kế hoàn toàn mới và vô cùng độc đáo với hai màn hình.
17 Tháng Giêng 2019
Trong thời gian dài, người dùng luôn than phiền về việc Google Maps thiếu những thông báo giống như Waze, dù hai ứng dụng về cơ bản đều thuộc về Google. Tuy nhiên, có vẻ như Google đang muốn thay đổi tình hình.
17 Tháng Giêng 2019
YouTube đã tỏ ra khó chịu trước hàng loạt thử thách và trò đùa khiến mọi người gặp nguy hiểm nhưng phải tới khi Bird Box Challenge xuất hiện, hãng mới đưa ra lệnh cấm. Khoảng giữa tháng 01/2019, công ty đã cập nhật chính sách và bổ sung thêm lệnh cấm tất cả các thử thách và trò đùa nguy hiểm, bao gồm cả những hoạt động gây tổn hại nghiêm trọng về mặt cảm xúc cho trẻ em hoặc khiến bất kỳ mục tiêu nào nghĩ rằng họ đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng về thể xác.
17 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Apple giới thiệu Smart Battery Case, ốp lưng kiêm sạc dự phòng mới cho dòng iPhone 2018, bao gồm iPhone XS, XS Max và XR.
17 Tháng Giêng 2019
Trong năm 2018 đã xuất hiện một số cáo buộc cho rằng Huawei đang bán smartphone được cài đặt sẵn “backdoor” nhằm thu thập thông tin bí mật từ người tiêu dùng, các tập đoàn, ở nhiều quốc gia và gửi về Trung Quốc.
16 Tháng Giêng 2019
Cùng kích cỡ với các thiên hà xoắn to và sáng khác xung quanh Dải Ngân Hà của chúng ta, IC 342 nằm cách Dải Ngân Hà khoảng 10 triệu năm ánh sáng, thuộc chòm sao phương bắc Lộc Báo (Camelopardalis).