Samsung Bị Cáo Buộc “Che Giấu” Một Vụ Galaxy Note 7 Phát Nổ Ở Trung Quốc

19 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 24131)
Samsung Bị Cáo Buộc “Che Giấu” Một Vụ Galaxy Note 7 Phát Nổ Ở Trung Quốc
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Samsung bị cáo buộc đã dùng tiền để “lấp liếm” một vụ Galaxy Note 7 phát nổ. Samsung đang trải qua cơn ác mộng mang tên Galaxy Note 7. Công ty buộc phải triệu hồi toàn bộ số sản phẩm Galaxy Note 7 lần thứ 2 ngay sau khi vừa mở bán trở lại. Vụ việc trở nên tồi tệ hơn khi Samsung lại vướng phải một cáo buộc dùng tiền “bịt miệng” một khách hàng ở Trung Quốc, sau khi chiếc Note 7 của người này bị phát nổ.

Theo The New York Times, anh Zhang, một cựu lính cứu hỏa tại Trung Quốc đã quay được đoạn phim chiếc Galaxy Note 7 của mình bị phát nổ, sau đó Samsung đã đưa cho anh Zhang một chiếc điện thoại thay thế kèm theo tiền mặt để yêu cầu anh giao lại đoạn phim. Hai nhân viên của Samsung Electronics đã đến nhà người lính cứu hỏa này và nói rằng sẽ cho anh một chiếc Galaxy Note 7 mới kèm theo 900 USD tiền đền bù, dĩ nhiên là với điều kiện đoạn video quay Galaxy Note 7 phát nổ phải “bốc hơi”. Anh Zhang đã từ chối và tỏ ra tức giận.

Trước khi vụ việc xảy ra 1 tuần, dù Samsung đã triệu hồi hơn 2 triệu chiếc Galaxy Note 7 ở Mỹ và các thị trường khác, nhưng không thu hồi chúng tại Trung Quốc, đồng thời khẳng định những chiếc Galaxy Note 7 ở Trung Quốc là an toàn.

Anh Zhang kể lại: “Họ nói rằng chẳng có vấn đề gì với chiếc điện thoại này ở Trung Quốc. Đó là lý do tôi quyết định mua một chiếc điện thoại Samsung. Đây là lừa đảo. Họ đang lừa dối người tiêu dùng Trung Quốc”.

Không chỉ với trường hợp của anh Zhang, Samsung cũng vướng vào không ít cáo buộc khác, bao gồm cáo buộc cố tình làm chậm tốc độ thu hồi Galaxy Note 7 bằng cách phớt lờ những yêu cầu của chủ nhân một chiếc Note 7 bị bốc cháy.

Sự việc xảy ra khi Michael Klering ở Kentucky, Mỹ giật mình tỉnh dậy vào khoảng 4 giờ sáng và phát hiện ra căn phòng đầy khói. Nguyên nhân được cho là do chiếc Galaxy Note 7 mới mua bị bốc cháy. Khổ chủ kể rằng sau vụ việc anh đã liên lạc với Samsung và hãng điện tử Hàn Quốc muốn thu hồi chiếc Note7 của anh để điều tra. Nhưng Michael Klering đã từ chối và chỉ cho phép Samsung chụp ảnh X-quang chiếc Note7.

Tuy nhiên, không rõ vì sao trong lúc đang xảy ra vụ việc, một nhân viên của Samsung lại “vô tình” gửi cho anh này một đoạn tin nhắn, mà vốn dĩ định gửi cho đồng nghiệp với nội dung: “Bây giờ như vầy nhé. Tôi có thể thử ngăn anh ta làm ầm lên nếu chúng ta nghĩ rằng chiếc Note 7 đó thực sự có vấn đề. Hoặc cứ kệ những gì anh ta cứ dọa dẫm để xem anh ta làm được gì”.

Vụ việc chưa được giải quyết thì vụ việc ở Trung Quốc lại xảy ra. Dưới đây là đoạn video ghi lại cảnh Note 7 phát cháy của anh Zhang:

515Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Hạ viện Pelosi tỏ thái độ phản đối khi xé bản in Thông điệp Liên bang sau khi Trump kết thúc bài phát biểu.
08 Tháng Hai 2020
Trong giai đoạn những năm 1950 đến năm 2009, Bộ Quốc phòng nước Anh có một bộ phận chuyên ghi nhận báo cáo và điều tra các sự kiện liên quan tới UFO.
07 Tháng Hai 2020
Dịch nCoV phần nào cho thấy tầm quan trọng của Trung Quốc với sức mạnh tiêu dùng khổng lồ và là nhà sản xuất chủ lực thế giới.
07 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, Bộ Tư pháp Mỹ đã liên lạc với một số nhà phát triển ứng dụng để phục vụ cuộc điều tra của họ nhắm vào Apple, một trong 4 công ty công nghệ lớn của Mỹ vì các cáo buộc liên quan đến hành vi chống lại cạnh tranh.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, LG Electronics cho biết sẽ rút khỏi sự kiện Triển lãm Di động Thế giới MWC 2020, sắp diễn ra tại Barcelona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố những thương nhân đầu cơ khẩu trang và các sản phẩm giúp chống virus corona sẽ đối mặt án tù lên tới hai năm.