Samsung Bị Cáo Buộc “Che Giấu” Một Vụ Galaxy Note 7 Phát Nổ Ở Trung Quốc

19 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 24426)
Samsung Bị Cáo Buộc “Che Giấu” Một Vụ Galaxy Note 7 Phát Nổ Ở Trung Quốc
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Samsung bị cáo buộc đã dùng tiền để “lấp liếm” một vụ Galaxy Note 7 phát nổ. Samsung đang trải qua cơn ác mộng mang tên Galaxy Note 7. Công ty buộc phải triệu hồi toàn bộ số sản phẩm Galaxy Note 7 lần thứ 2 ngay sau khi vừa mở bán trở lại. Vụ việc trở nên tồi tệ hơn khi Samsung lại vướng phải một cáo buộc dùng tiền “bịt miệng” một khách hàng ở Trung Quốc, sau khi chiếc Note 7 của người này bị phát nổ.

Theo The New York Times, anh Zhang, một cựu lính cứu hỏa tại Trung Quốc đã quay được đoạn phim chiếc Galaxy Note 7 của mình bị phát nổ, sau đó Samsung đã đưa cho anh Zhang một chiếc điện thoại thay thế kèm theo tiền mặt để yêu cầu anh giao lại đoạn phim. Hai nhân viên của Samsung Electronics đã đến nhà người lính cứu hỏa này và nói rằng sẽ cho anh một chiếc Galaxy Note 7 mới kèm theo 900 USD tiền đền bù, dĩ nhiên là với điều kiện đoạn video quay Galaxy Note 7 phát nổ phải “bốc hơi”. Anh Zhang đã từ chối và tỏ ra tức giận.

Trước khi vụ việc xảy ra 1 tuần, dù Samsung đã triệu hồi hơn 2 triệu chiếc Galaxy Note 7 ở Mỹ và các thị trường khác, nhưng không thu hồi chúng tại Trung Quốc, đồng thời khẳng định những chiếc Galaxy Note 7 ở Trung Quốc là an toàn.

Anh Zhang kể lại: “Họ nói rằng chẳng có vấn đề gì với chiếc điện thoại này ở Trung Quốc. Đó là lý do tôi quyết định mua một chiếc điện thoại Samsung. Đây là lừa đảo. Họ đang lừa dối người tiêu dùng Trung Quốc”.

Không chỉ với trường hợp của anh Zhang, Samsung cũng vướng vào không ít cáo buộc khác, bao gồm cáo buộc cố tình làm chậm tốc độ thu hồi Galaxy Note 7 bằng cách phớt lờ những yêu cầu của chủ nhân một chiếc Note 7 bị bốc cháy.

Sự việc xảy ra khi Michael Klering ở Kentucky, Mỹ giật mình tỉnh dậy vào khoảng 4 giờ sáng và phát hiện ra căn phòng đầy khói. Nguyên nhân được cho là do chiếc Galaxy Note 7 mới mua bị bốc cháy. Khổ chủ kể rằng sau vụ việc anh đã liên lạc với Samsung và hãng điện tử Hàn Quốc muốn thu hồi chiếc Note7 của anh để điều tra. Nhưng Michael Klering đã từ chối và chỉ cho phép Samsung chụp ảnh X-quang chiếc Note7.

Tuy nhiên, không rõ vì sao trong lúc đang xảy ra vụ việc, một nhân viên của Samsung lại “vô tình” gửi cho anh này một đoạn tin nhắn, mà vốn dĩ định gửi cho đồng nghiệp với nội dung: “Bây giờ như vầy nhé. Tôi có thể thử ngăn anh ta làm ầm lên nếu chúng ta nghĩ rằng chiếc Note 7 đó thực sự có vấn đề. Hoặc cứ kệ những gì anh ta cứ dọa dẫm để xem anh ta làm được gì”.

Vụ việc chưa được giải quyết thì vụ việc ở Trung Quốc lại xảy ra. Dưới đây là đoạn video ghi lại cảnh Note 7 phát cháy của anh Zhang:

515Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.