Leica Giới Thiệu Leica Q “Titanium Gray”

20 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 25878)
Leica Giới Thiệu Leica Q “Titanium Gray”
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Leica chính thức ra mắt Leica Q “Titanium Gray” – phiên bản mới của camera compact cao cấp có màu xám ấn tượng.

Phiên bản tiêu chuẩn Leica Q có màu đen toàn bộ, còn phiên bản Titanium Gray được phủ lớp màu xám nhìn sáng và tinh tế hơn ở phần đỉnh máy, đáy máy và cả ống kính. Máy có thiết kế hoàn toàn mới, mang phong cách tối giản hòa hợp giữa Leica T và Leica M.

Leica Q “Titanium Gray” có phần thân máy được làm hoàn toàn từ hợp kim Magie và đỉnh máy được phủ bởi miếng che bằng nhôm, cho phép người dùng có thể khắc số, chữ theo ý thích. Cấu hình bên trong của phiên bản mới không có thay đổi so với phiên bản tiêu chuẩn.

Cụ thể, Leica Q “Titanium Gray” vẫn sở hữu cảm biến Full Frame tiêu chuẩn độ phân giải 24 MP cùng vi xử lý ảnh Maestro II. Leica đã bổ sung thêm các chế độ Crop ảnh tương ứng tiêu cự 35 mm và 50 mm (nhưng các file ảnh RAW vẫn là 28 mm). Dải ISO trải dài từ ISO100 đến ISO50000 cho phép camera có thể chụp ở các điều kiện thiếu sáng mà vẫn đảm bảo độ nhiễu hạt thấp.


Leica cho biết, hệ thống lấy nét của Q (Typ 116) là loại nhanh nhất hiện nay trong loạt các camera compact với khả năng lấy nét theo thời gian thực. Nhờ khả năng xử lý của chip Maestro II kết hợp cùng khả năng lấy nét nhanh, Leica Q (Typ 116) có thể chụp ảnh và lấy nét liên tục 10 fps ở độ phân giải cao nhất. Máy có khả năng quay video Full HD 1080p 60 fps.

Đi kèm với thân máy là ống kính Leica Summilux 28 mm/f1.7 ASPH dính liền không thể thay thế được. Có thể thấy, Leica đã sử dụng màu đỏ để vẽ lên các con số thay vì màu vàng như trước đây. Phần ống kính được cấu tạo từ 11 thấu kính, gom lại thành 9 nhóm, ống kính có khoảng cách lấy nét tối thiểu 17 cm ở chế độ Macro, và 30 cm ở chế độ mặc định. Khẩu độ f/1.7 sẽ cho phép chụp ảnh ở điều kiện thiếu sáng với tốc độ cao.

Leica Q Titanium Gray sẽ được bán ra trong tháng 11/2016 với giá £3800, còn phiên bản chuẩn có giá £3200 (4250 USD).
523Vote
40Vote
39Vote
26Vote
18Vote
3.546
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2019
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
22 Tháng Tư 2019
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
22 Tháng Tư 2019
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing".
22 Tháng Tư 2019
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
20 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.