Leica Giới Thiệu Leica Q “Titanium Gray”

20 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 25392)
Leica Giới Thiệu Leica Q “Titanium Gray”
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Leica chính thức ra mắt Leica Q “Titanium Gray” – phiên bản mới của camera compact cao cấp có màu xám ấn tượng.

Phiên bản tiêu chuẩn Leica Q có màu đen toàn bộ, còn phiên bản Titanium Gray được phủ lớp màu xám nhìn sáng và tinh tế hơn ở phần đỉnh máy, đáy máy và cả ống kính. Máy có thiết kế hoàn toàn mới, mang phong cách tối giản hòa hợp giữa Leica T và Leica M.

Leica Q “Titanium Gray” có phần thân máy được làm hoàn toàn từ hợp kim Magie và đỉnh máy được phủ bởi miếng che bằng nhôm, cho phép người dùng có thể khắc số, chữ theo ý thích. Cấu hình bên trong của phiên bản mới không có thay đổi so với phiên bản tiêu chuẩn.

Cụ thể, Leica Q “Titanium Gray” vẫn sở hữu cảm biến Full Frame tiêu chuẩn độ phân giải 24 MP cùng vi xử lý ảnh Maestro II. Leica đã bổ sung thêm các chế độ Crop ảnh tương ứng tiêu cự 35 mm và 50 mm (nhưng các file ảnh RAW vẫn là 28 mm). Dải ISO trải dài từ ISO100 đến ISO50000 cho phép camera có thể chụp ở các điều kiện thiếu sáng mà vẫn đảm bảo độ nhiễu hạt thấp.


Leica cho biết, hệ thống lấy nét của Q (Typ 116) là loại nhanh nhất hiện nay trong loạt các camera compact với khả năng lấy nét theo thời gian thực. Nhờ khả năng xử lý của chip Maestro II kết hợp cùng khả năng lấy nét nhanh, Leica Q (Typ 116) có thể chụp ảnh và lấy nét liên tục 10 fps ở độ phân giải cao nhất. Máy có khả năng quay video Full HD 1080p 60 fps.

Đi kèm với thân máy là ống kính Leica Summilux 28 mm/f1.7 ASPH dính liền không thể thay thế được. Có thể thấy, Leica đã sử dụng màu đỏ để vẽ lên các con số thay vì màu vàng như trước đây. Phần ống kính được cấu tạo từ 11 thấu kính, gom lại thành 9 nhóm, ống kính có khoảng cách lấy nét tối thiểu 17 cm ở chế độ Macro, và 30 cm ở chế độ mặc định. Khẩu độ f/1.7 sẽ cho phép chụp ảnh ở điều kiện thiếu sáng với tốc độ cao.

Leica Q Titanium Gray sẽ được bán ra trong tháng 11/2016 với giá £3800, còn phiên bản chuẩn có giá £3200 (4250 USD).
523Vote
40Vote
39Vote
26Vote
18Vote
3.546
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi lực lượng cảnh sát, khẳng định không cắt ngân sách hay giải tán các sở cảnh sát sau những cuộc biểu tình khắp nước Mỹ.
08 Tháng Sáu 2020
Gần 50% số bang của Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới tăng cao khi các hạn chế được nới lỏng và nhiều người tràn xuống đường biểu tình.
08 Tháng Sáu 2020
Theo khẳng định của quan chức Tổ chức Y tế Thế giới WHO, những bệnh nhân Covid-19 không bộc lộ triệu chứng không phải đối tượng làm lây lan virus.
08 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Indonesia đã bắt đầu thảo luận về khả năng đề nghị Nhật Bản tham gia "giải cứu" tuyến đường sắt cao tốc Jakarta – Bandung, dự án do Trung Quốc thực hiện nhưng đang bị trì hoãn và đội giá.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (09/06/2020), hãng thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Triều Tiên sẽ cho ngừng hoạt động của các đường dây liên lạc quân sự và chính trị với Hàn Quốc.
08 Tháng Sáu 2020
Sao chổi PanSTARRs, C/2017 T2, đã chia sẻ trường quan sát thiên văn tuyệt đẹp với các thiên hà M81 và M82 vào ngày 23/05/2016