Apple Khẳng Định 90% Các Phụ Kiện “Chính Hãng” Trên Amazon Đều Là Hàng Nhái

21 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 22108)
Apple Khẳng Định 90% Các Phụ Kiện “Chính Hãng” Trên Amazon Đều Là Hàng Nhái
blank
Trên thị trường đã và luôn có rất nhiều nhà sản xuất thứ 3 làm phụ kiện cho Apple với thương hiệu riêng, cùng với đó cũng không ít các nhà sản xuất bán ra thị trường phụ kiện là “hàng nhái” nhưng gắn mác “chính hãng”.

Trung tuần tháng 10/2016, Apple đã tiến hành mua những phụ kiện được bán trên Amazon và tiến hành kiểm tra nội bộ, kết quả thu được cho thấy gần 90% đều là phụ kiện giả dạng hàng chính hãng Apple. Điều đáng chú ý là các mặt hàng này được bán ra trực tiếp bởi Amazon chứ không phải một gian hàng của một cá nhân thứ 3.

Apple cho biết: “Những phụ kiện giả được cấu thành từ những thành phần kém chất lượng, không trải qua các khâu kiểm tra an toàn như các sản phẩm chính hãng, có thể là mối đe dọa tới người dùng”.


Sau khi làm việc với Amazon, trang bán lẻ cho biết hầu hết những phụ kiện nhái trên được giao bởi công ty Mobile Star LLC. Ngay sau đó, các sản phẩm này đã bị gỡ bỏ khỏi kệ hàng. Phía Apple cũng cho biết đang tiến hành thủ tục kiện những nhà sản xuất phụ kiện giả.

Apple cũng khuyến nghị người dùng cần phải tỉnh táo và tự trang bị những hiểu biết nhất định để tự bảo vệ trước những nguy cơ cháy nổ tiềm tàng từ các phụ kiện không chính hãng. Người dùng nên chọn mua từ những nhà phân phối ủy quyền và kiểm tra sản phẩm trước khi sử dụng.
57Vote
40Vote
33Vote
24Vote
11Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
20 Tháng Mười 2019
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
20 Tháng Mười 2019
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
20 Tháng Mười 2019
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
20 Tháng Mười 2019
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.