Apple Khẳng Định 90% Các Phụ Kiện “Chính Hãng” Trên Amazon Đều Là Hàng Nhái

21 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 21746)
Apple Khẳng Định 90% Các Phụ Kiện “Chính Hãng” Trên Amazon Đều Là Hàng Nhái
blank
Trên thị trường đã và luôn có rất nhiều nhà sản xuất thứ 3 làm phụ kiện cho Apple với thương hiệu riêng, cùng với đó cũng không ít các nhà sản xuất bán ra thị trường phụ kiện là “hàng nhái” nhưng gắn mác “chính hãng”.

Trung tuần tháng 10/2016, Apple đã tiến hành mua những phụ kiện được bán trên Amazon và tiến hành kiểm tra nội bộ, kết quả thu được cho thấy gần 90% đều là phụ kiện giả dạng hàng chính hãng Apple. Điều đáng chú ý là các mặt hàng này được bán ra trực tiếp bởi Amazon chứ không phải một gian hàng của một cá nhân thứ 3.

Apple cho biết: “Những phụ kiện giả được cấu thành từ những thành phần kém chất lượng, không trải qua các khâu kiểm tra an toàn như các sản phẩm chính hãng, có thể là mối đe dọa tới người dùng”.


Sau khi làm việc với Amazon, trang bán lẻ cho biết hầu hết những phụ kiện nhái trên được giao bởi công ty Mobile Star LLC. Ngay sau đó, các sản phẩm này đã bị gỡ bỏ khỏi kệ hàng. Phía Apple cũng cho biết đang tiến hành thủ tục kiện những nhà sản xuất phụ kiện giả.

Apple cũng khuyến nghị người dùng cần phải tỉnh táo và tự trang bị những hiểu biết nhất định để tự bảo vệ trước những nguy cơ cháy nổ tiềm tàng từ các phụ kiện không chính hãng. Người dùng nên chọn mua từ những nhà phân phối ủy quyền và kiểm tra sản phẩm trước khi sử dụng.
57Vote
40Vote
33Vote
24Vote
11Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.
01 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
01 Tháng Mười Hai 2020
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
30 Tháng Mười Một 2020
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
30 Tháng Mười Một 2020
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
30 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.