Singapore Bắt Đầu Thử Nghiệm Xe Bus Tự Lái

21 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 25166)
Singapore Bắt Đầu Thử Nghiệm Xe Bus Tự Lái
blank
Trung tuần tháng 10/2016, hệ thống xe buýt tự lái ở Singapore đã bắt đầu được đưa vào thử nghiệm. Đây là dự án hợp tác phát triển và thử nghiệm giữa Cơ quan Vận tải Đường bộ Singapore (LTA - Land Transport Authority) và Đại học Công nghệ Nanyang (NTU - Nanyang Technological University).

Các công việc thiết kế và phát triển công nghệ dành cho xe bus tự lái sẽ được triển khai ngay lập tức. Nhưng phải khá lâu nữa những chiếc xe buýt tự lái mới chính thức được chạy thử trên các con đường thực tế. Nhiều khả năng các tuyến đường thử nghiệm sẽ bao gồm các con đường giữa Đại học Công nghệ Nanyang và Công viên CleanTech ở Jurong, và sau đó là giữa hai địa điểm này tới ga Pioneer MRT.


Viện nghiên cứu Năng lượng tại Đại học Công nghệ Nanyang sẽ hợp tác với Cơ quan Vận tải Đường bộ Singapore nhằm phát triển và thử nghiệm công nghệ xe buýt tự lái. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ cho chạy thử một chiếc xe buýt dài 12 mét, sử dụng điện và xăng.

Dự kiến, xe buýt tự lái của Singapore sẽ được trang bị các cảm biến và pin có thể sạc lại, cùng với đó là một hệ thống tự lái với khả năng điều hướng hiệu quả giữa điều kiện giao thông đường bộ của Singapore và phù hợp với khí hậu địa phương. Việc sạc năng lượng sẽ có thể được thực hiện tại bến xe hoặc các điểm dừng xe buýt.
532Vote
41Vote
38Vote
212Vote
19Vote
3.662
Ý kiến bạn đọc
22 Tháng Mười 20168:08 SA
Khách
Khi có tai nạn như bị xe khác đâm vào hoặc khủng bố đặt bom hoặc đàn bà sinh con , người bị stroke .... thì ai sẽ giúp hành khách ? Tiết kiệm 1 người tài xế có giá trị bằng sinh mạng của hàng chục hoặc hàng trăm ( giờ đi làm , cao điểm ) hay không ?
Còn về xe cá nhân thì đã có người chết vì xe lái tự động . Đó là 1 chiếc xe vận tải lớn có vách thành kim loại nên phản chiếu hình ảnh bầu trời xanh , có mây , giống như " vô hình " . Thế là chiếc xe " tự lái " biến thành xe " tự sát " và đâm thẳng vào . Tài xế là một kỹ sư đang thủ nghiệm chết ngay tại chổ .
Tốt hơn hết là làm xe tự động + tài xế . Người tài xế bớt nhiều thao tác thì sẽ càng sáng suốt khi có biến cố xảy ra
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.