Singapore Bắt Đầu Thử Nghiệm Xe Bus Tự Lái

21 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 25302)
Singapore Bắt Đầu Thử Nghiệm Xe Bus Tự Lái
blank
Trung tuần tháng 10/2016, hệ thống xe buýt tự lái ở Singapore đã bắt đầu được đưa vào thử nghiệm. Đây là dự án hợp tác phát triển và thử nghiệm giữa Cơ quan Vận tải Đường bộ Singapore (LTA - Land Transport Authority) và Đại học Công nghệ Nanyang (NTU - Nanyang Technological University).

Các công việc thiết kế và phát triển công nghệ dành cho xe bus tự lái sẽ được triển khai ngay lập tức. Nhưng phải khá lâu nữa những chiếc xe buýt tự lái mới chính thức được chạy thử trên các con đường thực tế. Nhiều khả năng các tuyến đường thử nghiệm sẽ bao gồm các con đường giữa Đại học Công nghệ Nanyang và Công viên CleanTech ở Jurong, và sau đó là giữa hai địa điểm này tới ga Pioneer MRT.


Viện nghiên cứu Năng lượng tại Đại học Công nghệ Nanyang sẽ hợp tác với Cơ quan Vận tải Đường bộ Singapore nhằm phát triển và thử nghiệm công nghệ xe buýt tự lái. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ cho chạy thử một chiếc xe buýt dài 12 mét, sử dụng điện và xăng.

Dự kiến, xe buýt tự lái của Singapore sẽ được trang bị các cảm biến và pin có thể sạc lại, cùng với đó là một hệ thống tự lái với khả năng điều hướng hiệu quả giữa điều kiện giao thông đường bộ của Singapore và phù hợp với khí hậu địa phương. Việc sạc năng lượng sẽ có thể được thực hiện tại bến xe hoặc các điểm dừng xe buýt.
532Vote
41Vote
38Vote
212Vote
19Vote
3.662
Ý kiến bạn đọc
22 Tháng Mười 20168:08 SA
Khách
Khi có tai nạn như bị xe khác đâm vào hoặc khủng bố đặt bom hoặc đàn bà sinh con , người bị stroke .... thì ai sẽ giúp hành khách ? Tiết kiệm 1 người tài xế có giá trị bằng sinh mạng của hàng chục hoặc hàng trăm ( giờ đi làm , cao điểm ) hay không ?
Còn về xe cá nhân thì đã có người chết vì xe lái tự động . Đó là 1 chiếc xe vận tải lớn có vách thành kim loại nên phản chiếu hình ảnh bầu trời xanh , có mây , giống như " vô hình " . Thế là chiếc xe " tự lái " biến thành xe " tự sát " và đâm thẳng vào . Tài xế là một kỹ sư đang thủ nghiệm chết ngay tại chổ .
Tốt hơn hết là làm xe tự động + tài xế . Người tài xế bớt nhiều thao tác thì sẽ càng sáng suốt khi có biến cố xảy ra
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung cho biết sẽ bắt đầu thay thế vỏ nhựa sử dụng trong hàng loạt bao gói sản phẩm của hãng bằng các yếu tố vật liệu thân thiện với môi trường ngay từ năm 2019.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Vodafone, nhà mạng lớn thứ hai thế giới, cho biết tạm dừng triển khai thiết bị Huawei trong mạng lõi cho đến khi chính phủ các nước phương Tây xóa bỏ các nghi ngại về bảo mật đối với công ty Trung Quốc. Nick Read, CEO Vodafone nhận xét, Huawei cùng với Ericsson và Nokia đều là những công ty quan trọng trên thị trường thiết bị viễn thông. Huawei là đối tác chiến lược lâu năm của Vodafone từ năm 2007.
28 Tháng Giêng 2019
Tại sao lại có vệt đỏ dài gắn liền với thiên hà trong ảnh? Vệt đỏ được tạo ra chủ yếu từ hydro phát sáng đã bị khử một cách có hệ thống khi thiên hà di chuyển qua vùng khí nóng bao quanh trong một cụm thiên hà.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch mang tính năng nhận diện gương mặt tương tự như Face ID của Apple lên Android Q, và công ty đang tiến hành phát triển các framework cần thiết để tính năng mới có thể hoạt động trong tương lai.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Matt Hancock, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh, cho biết: “Nếu các mạng xã hội cần phải hành động trong những việc mà họ từ chối, chúng tôi sẽ phải đưa ra biện pháp mạnh bằng luật pháp. Nhưng đó không phải hoàn toàn là điều chúng tôi muốn”. Trước đó, Bộ Y tế Anh đã đưa yêu cầu các mạng xã hội lớn phải thanh lọc các nội dung quảng bá hành vi tự hành xác bản thân và tự tử sau vụ việc của một thiếu niên tự tử vào cuối năm 2017 sau khi xem các hình ảnh có liên quan tới chủ đề.
28 Tháng Giêng 2019
Từ những năm 40 của thế kỷ trước, người ta đã tạo ra một hợp kim nhôm có tên gọi là AA 7075, có độ cứng tương đương với thép nhưng trọng lượng chỉ bằng 1/3, hứa hẹn sẽ được sử dụng trong ngành công nghiệp xe hơi. Tuy nhiên, hợp kim AA 7075 lại không thể hàn xì mà đây là kĩ thuật phổ biến để chế tạo khung gầm và các thành phần của động cơ. Khoảng cuối tháng 01/2019, với những cải tiến về công nghệ, hợp kim nhôm AA 7075 đã có thể hàn được nhờ một giải pháp thú vị của đại học California.