Nokia Lắp Đặt Đường Cáp Quang 52.5Gb/s Ở Hàn Quốc

21 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 19911)
Nokia Lắp Đặt Đường Cáp Quang 52.5Gb/s Ở Hàn Quốc
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Nokia đã bắt tay hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ SK Broadband nhằm lắp đặt một đường truyền Internet tại một căn hộ ở Seoul, có băng thông 52.5Gb/giây. Đây là một tốc độ vô cùng nhanh chóng, để dễ so sánh, dịch vụ đường truyền cáp quang của Google tại Mỹ cũng chỉ có gói khoảng là 1Gb/giây.

Được biết, những người sống trong khu căn hộ có lắp đặt cáp quang này là những khách hàng “đã được lựa chọn”. 52.5 Gigabit/giây thực sự là băng thông lý tưởng của đường truyền cáp quang. Với cách làm của Nokia, các nhà cung cấp mạng Internet sẽ có thể bổ sung thêm nhiều công nghệ quang vào đường truyền có sẵn, thay vì lắp đặt mới hoàn toàn.


Nokia chọn Hàn Quốc để thử nghiệm đường truyền Internet 52.5Gb/giây một phần là do Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực hướng tới phổ biến Internet với băng thông cỡ gigabit cho mọi người dân vào năm 2020. Ở Mỹ, để sử dụng cáp quang 1Gb/giây của Google Fiber, người dùng sẽ phải tốn khoảng 250 USD/tháng. Nhìn chung, tính đến năm 2016, hầu hết các đường truyền cáp quang phổ biến hiện hành đều có băng thông chỉ khoảng từ vài chục tới vài trăm Mb/giây.
515Vote
43Vote
36Vote
21Vote
14Vote
3.829
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
24 Tháng Năm 2019
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, giấy mời sự kiện WWDC 2019 đã chính thức được Apple gửi đi. Đây là sự kiện thường niên dành cho các nhà phát triển và thường tập trung vào iOS cùng macOS. Tuy nhiên, Apple thỉnh thoảng vẫn ra mắt các sản phẩm phần cứng tại WWDC. WWDC 2019 sẽ khai mạc vào lúc 10 giờ sáng ngày 03/06/2019 theo giờ địa phương và kết thúc vào ngày 07/06/2019.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.