Nokia Lắp Đặt Đường Cáp Quang 52.5Gb/s Ở Hàn Quốc

21 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 20095)
Nokia Lắp Đặt Đường Cáp Quang 52.5Gb/s Ở Hàn Quốc
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Nokia đã bắt tay hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ SK Broadband nhằm lắp đặt một đường truyền Internet tại một căn hộ ở Seoul, có băng thông 52.5Gb/giây. Đây là một tốc độ vô cùng nhanh chóng, để dễ so sánh, dịch vụ đường truyền cáp quang của Google tại Mỹ cũng chỉ có gói khoảng là 1Gb/giây.

Được biết, những người sống trong khu căn hộ có lắp đặt cáp quang này là những khách hàng “đã được lựa chọn”. 52.5 Gigabit/giây thực sự là băng thông lý tưởng của đường truyền cáp quang. Với cách làm của Nokia, các nhà cung cấp mạng Internet sẽ có thể bổ sung thêm nhiều công nghệ quang vào đường truyền có sẵn, thay vì lắp đặt mới hoàn toàn.


Nokia chọn Hàn Quốc để thử nghiệm đường truyền Internet 52.5Gb/giây một phần là do Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực hướng tới phổ biến Internet với băng thông cỡ gigabit cho mọi người dân vào năm 2020. Ở Mỹ, để sử dụng cáp quang 1Gb/giây của Google Fiber, người dùng sẽ phải tốn khoảng 250 USD/tháng. Nhìn chung, tính đến năm 2016, hầu hết các đường truyền cáp quang phổ biến hiện hành đều có băng thông chỉ khoảng từ vài chục tới vài trăm Mb/giây.
515Vote
43Vote
36Vote
21Vote
14Vote
3.829
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi Microsoft công bố chuyển sang sử dụng nhân Chromium cho trình duyệt Microsoft Edge, Mozilla cũng đang thực hiện những thay đổi trong lặng lẽ nhưng sẽ khiến rất nhiều người dùng cảm thấy phiền.
01 Tháng Giêng 2019
Quý vị đang ở đâu? Đó không chỉ là một câu hỏi ẩn dụ, mà còn là một thách thức địa chính trị đang đặt những người khổng lồ công nghệ như Apple hay Alphabet vào một vị thế khó khăn.
01 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 12/2018, dịch vụ stream phim lớn nhất thế giới Netflix đã chính thức ngưng cho phép người dùng thanh toán trong ứng dụng (in-app purchase) nhằm giảm chi phí chiết khấu trả cho trung gian là Apple.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Satoshi Yoshihara, tổng giám đốc cảm biến của Sony, cho biết công ty có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3D vào mùa hè 2019 để đáp ứng nhu cầu của một số nhà sản xuất smartphone. Satoshi Yoshihara không tiết lộ tên của các khách hàng tiềm năng, nhưng ông chỉ ra rằng việc kinh doanh chip 3D của Sony đang kiếm được lợi nhuận.
31 Tháng Mười Hai 2018
“Nhân đôi, gấp đôi vất vả và khó khăn; Lửa bùng cháy và vạc sôi bong bóng”*... có lẽ tấn bi kịch Macbeth đã tham khảo qua Tinh vân Đầu Phù thủy (Witch Head). Một tinh vân phản xạ có hình dạng đáng sợ, cách Trái Đất khoảng 800 năm ánh sáng.
31 Tháng Mười Hai 2018
Lấy cảm hứng từ hoạt động của lá phổi con người, khoảng cuối tháng 12/2018, một nhóm các chuyên gia đến từ Đại học Stanford đã cho ra đời quy trình mới nhằm tách hydro từ nước với hiệu quả lớn hơn rất nhiều so với các phương pháp hiện hành.