Nokia Lắp Đặt Đường Cáp Quang 52.5Gb/s Ở Hàn Quốc

21 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 20113)
Nokia Lắp Đặt Đường Cáp Quang 52.5Gb/s Ở Hàn Quốc
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Nokia đã bắt tay hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ SK Broadband nhằm lắp đặt một đường truyền Internet tại một căn hộ ở Seoul, có băng thông 52.5Gb/giây. Đây là một tốc độ vô cùng nhanh chóng, để dễ so sánh, dịch vụ đường truyền cáp quang của Google tại Mỹ cũng chỉ có gói khoảng là 1Gb/giây.

Được biết, những người sống trong khu căn hộ có lắp đặt cáp quang này là những khách hàng “đã được lựa chọn”. 52.5 Gigabit/giây thực sự là băng thông lý tưởng của đường truyền cáp quang. Với cách làm của Nokia, các nhà cung cấp mạng Internet sẽ có thể bổ sung thêm nhiều công nghệ quang vào đường truyền có sẵn, thay vì lắp đặt mới hoàn toàn.


Nokia chọn Hàn Quốc để thử nghiệm đường truyền Internet 52.5Gb/giây một phần là do Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực hướng tới phổ biến Internet với băng thông cỡ gigabit cho mọi người dân vào năm 2020. Ở Mỹ, để sử dụng cáp quang 1Gb/giây của Google Fiber, người dùng sẽ phải tốn khoảng 250 USD/tháng. Nhìn chung, tính đến năm 2016, hầu hết các đường truyền cáp quang phổ biến hiện hành đều có băng thông chỉ khoảng từ vài chục tới vài trăm Mb/giây.
515Vote
43Vote
36Vote
21Vote
14Vote
3.829
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng quan trọng trước Apple tại Trung Quốc, khi đạt được lệnh cấm sơ bộ đối với hầu hết những chiếc iPhone đang được bán (trừ iPhone Xs, Xs Max và XR).
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo của Bloomberg, Facebook đang âm thầm phát triển một đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Với đồng tiền mã hóa mới, Facebook sẽ cho phép người dùng WhatsApp có thể chuyển tiền cho nhau một cách đơn giản và nhanh chóng.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một dự án thí điểm blockchain để đổi mới dịch vụ hậu cần tại cảng Busan nhằm xác định công nghệ blockchain có thể tăng sự minh bạch giữa tất cả các bên trong ngành hậu cần hay không, đồng thời hợp lý hóa các quy trình hành chính trong hoạt động xuất nhập khẩu và cho phép chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực.
21 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft vừa tung ra một bản preview mới của Windows 10, cũng là bản preview cuối cùng trong năm 2018, với hàng loạt những tính năng mới bao gồm Start Menu được đại tu cùng nhiều giải pháp bảo mật như Windows Sandbox.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, hơn 200 trang trong báo cáo mới của New York Times đã tiết lộ một sự thật đáng sợ về Facebook: trong nhiều năm, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã chia sẻ dữ liệu người dùng cho hơn 150 công ty. Thậm chí Facebook còn cho phép Spotify, Netflix, và Ngân hàng Hoàng gia Canada quyền đọc, viết và xóa tin nhắn cá nhân của người dùng, và xem được tất cả các thành viên trong cuộc hội thoại.
21 Tháng Mười Hai 2018
Ra mắt cách đây không lâu, chiếc iPad Pro mới đã khiến người dùng phải lo ngại về chất lượng thiết kế khi quá dễ bị bẻ cong, thậm chí là cong từ khi mở hộp. Cuối cùng, khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã thừa nhận điều này.