Nokia Lắp Đặt Đường Cáp Quang 52.5Gb/s Ở Hàn Quốc

21 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 20142)
Nokia Lắp Đặt Đường Cáp Quang 52.5Gb/s Ở Hàn Quốc
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Nokia đã bắt tay hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ SK Broadband nhằm lắp đặt một đường truyền Internet tại một căn hộ ở Seoul, có băng thông 52.5Gb/giây. Đây là một tốc độ vô cùng nhanh chóng, để dễ so sánh, dịch vụ đường truyền cáp quang của Google tại Mỹ cũng chỉ có gói khoảng là 1Gb/giây.

Được biết, những người sống trong khu căn hộ có lắp đặt cáp quang này là những khách hàng “đã được lựa chọn”. 52.5 Gigabit/giây thực sự là băng thông lý tưởng của đường truyền cáp quang. Với cách làm của Nokia, các nhà cung cấp mạng Internet sẽ có thể bổ sung thêm nhiều công nghệ quang vào đường truyền có sẵn, thay vì lắp đặt mới hoàn toàn.


Nokia chọn Hàn Quốc để thử nghiệm đường truyền Internet 52.5Gb/giây một phần là do Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực hướng tới phổ biến Internet với băng thông cỡ gigabit cho mọi người dân vào năm 2020. Ở Mỹ, để sử dụng cáp quang 1Gb/giây của Google Fiber, người dùng sẽ phải tốn khoảng 250 USD/tháng. Nhìn chung, tính đến năm 2016, hầu hết các đường truyền cáp quang phổ biến hiện hành đều có băng thông chỉ khoảng từ vài chục tới vài trăm Mb/giây.
515Vote
43Vote
36Vote
21Vote
14Vote
3.829
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8S, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
12 Tháng Mười Hai 2018
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.