Nokia Lắp Đặt Đường Cáp Quang 52.5Gb/s Ở Hàn Quốc

21 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 19450)
Nokia Lắp Đặt Đường Cáp Quang 52.5Gb/s Ở Hàn Quốc
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Nokia đã bắt tay hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ SK Broadband nhằm lắp đặt một đường truyền Internet tại một căn hộ ở Seoul, có băng thông 52.5Gb/giây. Đây là một tốc độ vô cùng nhanh chóng, để dễ so sánh, dịch vụ đường truyền cáp quang của Google tại Mỹ cũng chỉ có gói khoảng là 1Gb/giây.

Được biết, những người sống trong khu căn hộ có lắp đặt cáp quang này là những khách hàng “đã được lựa chọn”. 52.5 Gigabit/giây thực sự là băng thông lý tưởng của đường truyền cáp quang. Với cách làm của Nokia, các nhà cung cấp mạng Internet sẽ có thể bổ sung thêm nhiều công nghệ quang vào đường truyền có sẵn, thay vì lắp đặt mới hoàn toàn.


Nokia chọn Hàn Quốc để thử nghiệm đường truyền Internet 52.5Gb/giây một phần là do Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực hướng tới phổ biến Internet với băng thông cỡ gigabit cho mọi người dân vào năm 2020. Ở Mỹ, để sử dụng cáp quang 1Gb/giây của Google Fiber, người dùng sẽ phải tốn khoảng 250 USD/tháng. Nhìn chung, tính đến năm 2016, hầu hết các đường truyền cáp quang phổ biến hiện hành đều có băng thông chỉ khoảng từ vài chục tới vài trăm Mb/giây.
515Vote
43Vote
36Vote
21Vote
14Vote
3.829
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2020
Tinh vân Mắt Mèo (The Cat's Eye Nebula – NGC 6543) là một trong những tinh vân hành tinh nổi tiếng nhất trên bầu trời.
09 Tháng Sáu 2020
Thứ Ba (09/06/020), giám đốc điều hành Arvind Krishna của IBM đã gửi một bức thư cho Quốc hội Mỹ, cho biết IBM sẽ ngừng việc cung cấp công nghệ phân tích hoặc nhận diện gương mặt cho Chính phủ.
09 Tháng Sáu 2020
Từ cuộc chiến thương mại đến những lời qua tiếng lại về nguồn gốc của đại dịch Covid-19 hay việc siết chặt quản lý các công ty Trung Quốc trên phố Wall, quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã xấu đi trong những năm gần đây.
09 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang yêu cầu thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott đưa ra bằng chứng cho cáo buộc Bắc Kinh đang tìm cách phá hoại nỗ lực phát triển vaccine của các nước phương Tây.
09 Tháng Sáu 2020
Theo một nghiên cứu của Trường Y, Đại học Harvard, các ảnh vệ tinh và xu hướng tìm kiếm trên mạng cho thấy Covid-19 có thể đã lây lan ở Trung Quốc từ tháng 08/2019.
09 Tháng Sáu 2020
Khi Thủ tướng Đức Angela Merkel từ chối lời mời dự hội nghị G7 tại Washington tháng 06/2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cuộc điện đàm giữa hai lãnh đạo trở nên căng thẳng.