Microsoft Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q1

22 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 19554)
Microsoft Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q1
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Microsoft đã công bố báo cáo tài chính của Quý 1. Doanh thu của Microsoft trong Q1 đạt 20.5 tỷ USD, lợi nhuận ròng 4.7 tỷ USD, tăng nhẹ 1% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó đáng chú ý nhất chính là tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của nền tảng điện toán đám mây (Cloud) và Office.

Microsoft cho biết, mức tăng trưởng chủ yếu đến từ mảng Office và Cloud. Mảng Office cho doanh nghiệp tăng 5% và Office cho người tiêu dùng tăng 8%. Mảng kinh doanh điện toán đám mây, được Microsoft gọi chung là Intelligent Cloud, đạt doanh thu 6.4 tỷ USD, tăng 8%. Trong đó, mảng kinh doanh máy chủ tăng 11%, và nền tảng Azure tăng mạnh mẽ đến 116%. Có thể thấy, Microsoft đang đi rất đúng hướng trong định hướng tập trung vào Cloud đã đề ra trước đây. Dù Microsoft vẫn chưa thống kê doanh thu của riêng mảng đám mây Azure, nhưng tốc độ tăng trưởng 116% là cao gấp đôi so với đối thủ cạnh tranh Amazon Web Service (tăng 58% trong Q2/2016).

Doanh thu từ bản quyền Windows không đổi so với cùng kỳ năm ngoái. Mảng kinh doanh thiết bị phần cứng tiếp tục có điểm sáng là Surface, Surface Pro 4 và Surface Book là 2 thiết bị thành công nhất, giúp doanh thu mảng này tăng 38% đạt 926 triệu USD.

Trong khi đó, mảng điện thoại sụt giảm tới 72%, kết quả cũng không quá bất ngờ. Vì sau khi khai tử dòng sản phẩm smartphone Lumia, Microsoft vẫn chưa ra mắt sản phẩm smartphone nào mới. Doanh thu từ mảng game bị giảm 5% do tiền thu về từ Xbox không cao. Dù vậy, số tài khoản Xbox Live vẫn tăng lên thành 47 triệu tài khoản so với con số 39 triệu cùng kỳ năm 2016.

Ngoài ra, Microsoft cho biết sẽ hoàn thành thương vụ trị giá 26 tỷ USD mua lại mạng xã hội doanh nghiệp LinkedIn trong quý tiếp theo, đồng thời cũng sẽ tích hợp LinkedIn vào các sản phẩm doanh nghiệp của mình.

Ngay sau khi công bố bản báo cáo tài chính Quý 1, giá cổ phiếu của Microsoft trong phiên giao dịch ngoài giờ đã tăng lên đến đỉnh 60 USD – mức giá cao nhất kể từ tháng 12/1999 đến tháng 10/2016.
515Vote
40Vote
36Vote
28Vote
14Vote
3.433
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung đã ra mắt chip xử lý 5nm đầu tiên của hãng, nhưng Exynos 1080 chỉ là chip tầm trung, được trang bị cho những chiếc smartphone Galaxy A.
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, các nhà chức trách chống độc quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông báo khoản phạt chống độc quyền lên tới 196,7 triệu Lira (khoảng 25.6 triệu USD) dành cho Google.
15 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã hủy phần lớn thách thức pháp lý với kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania, sau nhiều thất bại liên tiếp tại các bang.
15 Tháng Mười Một 2020
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng kết quả bầu cử, trong đó mỗi ứng viên tổng thống nhận được hơn 70 triệu phiếu, cho thấy nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) dự kiến được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan tại Hà Nội, Việt Nam.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như đã thừa nhận thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ Joe Biden, nhưng sau đó rút lại tuyên bố và nói ông không thừa nhận gì cả.