Kodak Ra Mắt Smartphone Ektra

22 Tháng Mười 20167:00 CH(Xem: 20848)
Kodak Ra Mắt Smartphone Ektra
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, sau mẫu IM5 không gặt hái được thành công như mong đợi, Kodak tiếp tục ra mắt Ektra – chiếc smartphone chuyên chụp ảnh hoàn toàn mới.

Kodal Ektra được đặt theo tên của camera rangefinder mang tính biểu tượng trong giữa những năm thế kỷ 20. Ektra có thiết kế trông giống như một máy ảnh kỹ thuật số bỏ túi. Máy có ống kính khá lớn phía sau, lồi hẳn ra bên ngoài. Cùng với đó là vật liệu giả da màu sẫm ở phía lưng máy, tất cả gợi lên hình ảnh của những chiếc máy ảnh bỏ túi cũ. Phần dưới của máy có một phần nhô ra để làm tay cầm, Kodal cũng trang bị nút chụp vật lý riêng biệt cho máy.

Kodal Ektra được trang bị màn hình 5 inch độ phân giải 1920 x 1080 pixel, chip 8 nhân MediaTek Helio X20, 3 GB RAM, bộ nhớ trong 32 GB và dung lượng pin 3,000 mAh. Máy khá vừa vặn để có thể bỏ túi mang theo đi khắp mọi nơi, và cũng đủ lớn để lướt web, xem phim…

Kodak Ektra sẽ được cài sẵn Android 6.0 Marshmallow. Bullitt, công ty sản xuất Ektra, tuyên bố sẽ liên tục cập nhật các bản vá bảo mật của Android nên có thể máy sẽ sớm được cập nhật lên Android 7.0 Nougat.


Bên dưới ống kính cỡ lớn của Kodal Ektra là cảm biến 21 MP, được sản xuất bởi Sony. Với cảm biến độ phân giải lớn, Ektra hứa hẹn sẽ cho những hình ảnh có nhiều chi tiết. Ống kính có khẩu độ f/2.0 và tính năng ổn định hình ảnh quang học.

Ở chế độ chụp đêm, Kodal Ektra có hỗ trợ đèn LED và công nghệ chụp đêm Arcsoft. Máy được trang bị camera trước 13 MP. Ứng dụng chụp ảnh mặc định trên Kodal Ektra cung cấp một “Vòng xoay chọn khung cảnh”, khá quen thuộc với các nhiếp ảnh gia. Vòng xoay cho phép truy cập một loạt các chế độ chụp ảnh chẳng hạn như chế độ chụp tay, phong cảnh, thể thao và macro. Kodak Ektra cũng được cài sẵn rất nhiều ứng dụng chỉnh ảnh di động, bao gồm Snapseed, Adobe Lightroom, VSCO và Prisma.

Kodak Ektra sẽ lên kệ vào tháng 12/2016 tại Anh và Châu Âu với giá từ 499 EUR. Bullitt cho biết nếu nhu cầu của thị trường đủ cao, Ektra sẽ tới thị trường Mỹ trong đầu năm 2017.
550Vote
41Vote
36Vote
22Vote
19Vote
4.268
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 lại một năm vì tình hình đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).
24 Tháng Ba 2020
Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.