Kodak Ra Mắt Smartphone Ektra

22 Tháng Mười 20167:00 CH(Xem: 21107)
Kodak Ra Mắt Smartphone Ektra
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, sau mẫu IM5 không gặt hái được thành công như mong đợi, Kodak tiếp tục ra mắt Ektra – chiếc smartphone chuyên chụp ảnh hoàn toàn mới.

Kodal Ektra được đặt theo tên của camera rangefinder mang tính biểu tượng trong giữa những năm thế kỷ 20. Ektra có thiết kế trông giống như một máy ảnh kỹ thuật số bỏ túi. Máy có ống kính khá lớn phía sau, lồi hẳn ra bên ngoài. Cùng với đó là vật liệu giả da màu sẫm ở phía lưng máy, tất cả gợi lên hình ảnh của những chiếc máy ảnh bỏ túi cũ. Phần dưới của máy có một phần nhô ra để làm tay cầm, Kodal cũng trang bị nút chụp vật lý riêng biệt cho máy.

Kodal Ektra được trang bị màn hình 5 inch độ phân giải 1920 x 1080 pixel, chip 8 nhân MediaTek Helio X20, 3 GB RAM, bộ nhớ trong 32 GB và dung lượng pin 3,000 mAh. Máy khá vừa vặn để có thể bỏ túi mang theo đi khắp mọi nơi, và cũng đủ lớn để lướt web, xem phim…

Kodak Ektra sẽ được cài sẵn Android 6.0 Marshmallow. Bullitt, công ty sản xuất Ektra, tuyên bố sẽ liên tục cập nhật các bản vá bảo mật của Android nên có thể máy sẽ sớm được cập nhật lên Android 7.0 Nougat.


Bên dưới ống kính cỡ lớn của Kodal Ektra là cảm biến 21 MP, được sản xuất bởi Sony. Với cảm biến độ phân giải lớn, Ektra hứa hẹn sẽ cho những hình ảnh có nhiều chi tiết. Ống kính có khẩu độ f/2.0 và tính năng ổn định hình ảnh quang học.

Ở chế độ chụp đêm, Kodal Ektra có hỗ trợ đèn LED và công nghệ chụp đêm Arcsoft. Máy được trang bị camera trước 13 MP. Ứng dụng chụp ảnh mặc định trên Kodal Ektra cung cấp một “Vòng xoay chọn khung cảnh”, khá quen thuộc với các nhiếp ảnh gia. Vòng xoay cho phép truy cập một loạt các chế độ chụp ảnh chẳng hạn như chế độ chụp tay, phong cảnh, thể thao và macro. Kodak Ektra cũng được cài sẵn rất nhiều ứng dụng chỉnh ảnh di động, bao gồm Snapseed, Adobe Lightroom, VSCO và Prisma.

Kodak Ektra sẽ lên kệ vào tháng 12/2016 tại Anh và Châu Âu với giá từ 499 EUR. Bullitt cho biết nếu nhu cầu của thị trường đủ cao, Ektra sẽ tới thị trường Mỹ trong đầu năm 2017.
550Vote
41Vote
36Vote
22Vote
19Vote
4.268
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, trạm vũ trụ Von Braun, được Gateway Foundation thiết kế theo kiểu khách sạn thương mại có sức chứa 400 người, sẽ mở cửa đón khách từ năm 2025.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, dù Galaxy Fold vẫn chưa chính thức bán ra, theo báo cáo từ Bloomberg, Samsung đang phát triển một mẫu smartphone màn hình gập mới, có thể xếp thành hình vuông với kích thước nhỏ gọn giống như một chiếc điện thoại nắp gập từ những năm 2000.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, có vẻ như Facebook và YouTube đều đang rời xa dần “thước đo độ phổ biến” do chính họ phát minh ra.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo những bài báo khoa học mới nhất, các nhà nghiên cứu đã có thể kiểm soát được những 'vật chất âm thanh', có tên gọi là phonon. Theo giải thích, phonon về bản chất không thể gọi là một vật chất, nhưng được coi là những thứ cấu tạo nên âm thanh, giống như photon cấu thành nên ánh sáng.
04 Tháng Chín 2019
Ung thư là một trong những căn bệnh đáng sợ nhất trong lịch sử của loài người. Hàng năm, đã có hàng triệu ca mắc ung thư mới trên khắp thế giới, và nhiều người đã qua đời vì căn bệnh quái ác. Trong cuộc chiến dai dẳng chống lại căn bệnh vốn được coi là "án tử" với người bệnh, các nhà khoa học trên thế giới đã và đang đưa ra rất nhiều phương án điều trị khác nhau.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, các nhà khoa học tại MIT, Mỹ đã phát triển được một robot siêu nhỏ, có khả năng luồn lách trong mạch máu não để phá những cục máu đông chặn trong mạch máu não của người bị tai biến mạch máu não.