Kodak Ra Mắt Smartphone Ektra

22 Tháng Mười 20167:00 CH(Xem: 21324)
Kodak Ra Mắt Smartphone Ektra
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, sau mẫu IM5 không gặt hái được thành công như mong đợi, Kodak tiếp tục ra mắt Ektra – chiếc smartphone chuyên chụp ảnh hoàn toàn mới.

Kodal Ektra được đặt theo tên của camera rangefinder mang tính biểu tượng trong giữa những năm thế kỷ 20. Ektra có thiết kế trông giống như một máy ảnh kỹ thuật số bỏ túi. Máy có ống kính khá lớn phía sau, lồi hẳn ra bên ngoài. Cùng với đó là vật liệu giả da màu sẫm ở phía lưng máy, tất cả gợi lên hình ảnh của những chiếc máy ảnh bỏ túi cũ. Phần dưới của máy có một phần nhô ra để làm tay cầm, Kodal cũng trang bị nút chụp vật lý riêng biệt cho máy.

Kodal Ektra được trang bị màn hình 5 inch độ phân giải 1920 x 1080 pixel, chip 8 nhân MediaTek Helio X20, 3 GB RAM, bộ nhớ trong 32 GB và dung lượng pin 3,000 mAh. Máy khá vừa vặn để có thể bỏ túi mang theo đi khắp mọi nơi, và cũng đủ lớn để lướt web, xem phim…

Kodak Ektra sẽ được cài sẵn Android 6.0 Marshmallow. Bullitt, công ty sản xuất Ektra, tuyên bố sẽ liên tục cập nhật các bản vá bảo mật của Android nên có thể máy sẽ sớm được cập nhật lên Android 7.0 Nougat.


Bên dưới ống kính cỡ lớn của Kodal Ektra là cảm biến 21 MP, được sản xuất bởi Sony. Với cảm biến độ phân giải lớn, Ektra hứa hẹn sẽ cho những hình ảnh có nhiều chi tiết. Ống kính có khẩu độ f/2.0 và tính năng ổn định hình ảnh quang học.

Ở chế độ chụp đêm, Kodal Ektra có hỗ trợ đèn LED và công nghệ chụp đêm Arcsoft. Máy được trang bị camera trước 13 MP. Ứng dụng chụp ảnh mặc định trên Kodal Ektra cung cấp một “Vòng xoay chọn khung cảnh”, khá quen thuộc với các nhiếp ảnh gia. Vòng xoay cho phép truy cập một loạt các chế độ chụp ảnh chẳng hạn như chế độ chụp tay, phong cảnh, thể thao và macro. Kodak Ektra cũng được cài sẵn rất nhiều ứng dụng chỉnh ảnh di động, bao gồm Snapseed, Adobe Lightroom, VSCO và Prisma.

Kodak Ektra sẽ lên kệ vào tháng 12/2016 tại Anh và Châu Âu với giá từ 499 EUR. Bullitt cho biết nếu nhu cầu của thị trường đủ cao, Ektra sẽ tới thị trường Mỹ trong đầu năm 2017.
550Vote
41Vote
36Vote
22Vote
19Vote
4.268
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung cho biết sẽ bắt đầu thay thế vỏ nhựa sử dụng trong hàng loạt bao gói sản phẩm của hãng bằng các yếu tố vật liệu thân thiện với môi trường ngay từ năm 2019.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Vodafone, nhà mạng lớn thứ hai thế giới, cho biết tạm dừng triển khai thiết bị Huawei trong mạng lõi cho đến khi chính phủ các nước phương Tây xóa bỏ các nghi ngại về bảo mật đối với công ty Trung Quốc. Nick Read, CEO Vodafone nhận xét, Huawei cùng với Ericsson và Nokia đều là những công ty quan trọng trên thị trường thiết bị viễn thông. Huawei là đối tác chiến lược lâu năm của Vodafone từ năm 2007.
28 Tháng Giêng 2019
Tại sao lại có vệt đỏ dài gắn liền với thiên hà trong ảnh? Vệt đỏ được tạo ra chủ yếu từ hydro phát sáng đã bị khử một cách có hệ thống khi thiên hà di chuyển qua vùng khí nóng bao quanh trong một cụm thiên hà.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch mang tính năng nhận diện gương mặt tương tự như Face ID của Apple lên Android Q, và công ty đang tiến hành phát triển các framework cần thiết để tính năng mới có thể hoạt động trong tương lai.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Matt Hancock, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh, cho biết: “Nếu các mạng xã hội cần phải hành động trong những việc mà họ từ chối, chúng tôi sẽ phải đưa ra biện pháp mạnh bằng luật pháp. Nhưng đó không phải hoàn toàn là điều chúng tôi muốn”. Trước đó, Bộ Y tế Anh đã đưa yêu cầu các mạng xã hội lớn phải thanh lọc các nội dung quảng bá hành vi tự hành xác bản thân và tự tử sau vụ việc của một thiếu niên tự tử vào cuối năm 2017 sau khi xem các hình ảnh có liên quan tới chủ đề.
28 Tháng Giêng 2019
Từ những năm 40 của thế kỷ trước, người ta đã tạo ra một hợp kim nhôm có tên gọi là AA 7075, có độ cứng tương đương với thép nhưng trọng lượng chỉ bằng 1/3, hứa hẹn sẽ được sử dụng trong ngành công nghiệp xe hơi. Tuy nhiên, hợp kim AA 7075 lại không thể hàn xì mà đây là kĩ thuật phổ biến để chế tạo khung gầm và các thành phần của động cơ. Khoảng cuối tháng 01/2019, với những cải tiến về công nghệ, hợp kim nhôm AA 7075 đã có thể hàn được nhờ một giải pháp thú vị của đại học California.