Kodak Ra Mắt Smartphone Ektra

22 Tháng Mười 20167:00 CH(Xem: 21447)
Kodak Ra Mắt Smartphone Ektra
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, sau mẫu IM5 không gặt hái được thành công như mong đợi, Kodak tiếp tục ra mắt Ektra – chiếc smartphone chuyên chụp ảnh hoàn toàn mới.

Kodal Ektra được đặt theo tên của camera rangefinder mang tính biểu tượng trong giữa những năm thế kỷ 20. Ektra có thiết kế trông giống như một máy ảnh kỹ thuật số bỏ túi. Máy có ống kính khá lớn phía sau, lồi hẳn ra bên ngoài. Cùng với đó là vật liệu giả da màu sẫm ở phía lưng máy, tất cả gợi lên hình ảnh của những chiếc máy ảnh bỏ túi cũ. Phần dưới của máy có một phần nhô ra để làm tay cầm, Kodal cũng trang bị nút chụp vật lý riêng biệt cho máy.

Kodal Ektra được trang bị màn hình 5 inch độ phân giải 1920 x 1080 pixel, chip 8 nhân MediaTek Helio X20, 3 GB RAM, bộ nhớ trong 32 GB và dung lượng pin 3,000 mAh. Máy khá vừa vặn để có thể bỏ túi mang theo đi khắp mọi nơi, và cũng đủ lớn để lướt web, xem phim…

Kodak Ektra sẽ được cài sẵn Android 6.0 Marshmallow. Bullitt, công ty sản xuất Ektra, tuyên bố sẽ liên tục cập nhật các bản vá bảo mật của Android nên có thể máy sẽ sớm được cập nhật lên Android 7.0 Nougat.


Bên dưới ống kính cỡ lớn của Kodal Ektra là cảm biến 21 MP, được sản xuất bởi Sony. Với cảm biến độ phân giải lớn, Ektra hứa hẹn sẽ cho những hình ảnh có nhiều chi tiết. Ống kính có khẩu độ f/2.0 và tính năng ổn định hình ảnh quang học.

Ở chế độ chụp đêm, Kodal Ektra có hỗ trợ đèn LED và công nghệ chụp đêm Arcsoft. Máy được trang bị camera trước 13 MP. Ứng dụng chụp ảnh mặc định trên Kodal Ektra cung cấp một “Vòng xoay chọn khung cảnh”, khá quen thuộc với các nhiếp ảnh gia. Vòng xoay cho phép truy cập một loạt các chế độ chụp ảnh chẳng hạn như chế độ chụp tay, phong cảnh, thể thao và macro. Kodak Ektra cũng được cài sẵn rất nhiều ứng dụng chỉnh ảnh di động, bao gồm Snapseed, Adobe Lightroom, VSCO và Prisma.

Kodak Ektra sẽ lên kệ vào tháng 12/2016 tại Anh và Châu Âu với giá từ 499 EUR. Bullitt cho biết nếu nhu cầu của thị trường đủ cao, Ektra sẽ tới thị trường Mỹ trong đầu năm 2017.
550Vote
41Vote
36Vote
22Vote
19Vote
4.268
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2018
Samsung và LG là 2 hãng sản xuất màn hình lớn với lợi thế về giá vì đặc thù "cây nhà lá vườn". Khoảng giữa tháng 12/2018, LG đã giới thiệu một màn hình mới có kích thước 32 inch tấm nền IPS, phân giải QHD, hỗ trợ FreeSync, tốc độ làm tươi 75 Hz, với mức giá chỉ khoảng 300 USD.
17 Tháng Mười Hai 2018
Hầu hết xe điện hiện nay được vận hành dựa trên động cơ nam châm vĩnh cửu, với lợi thế về kích thước lẫn hiệu suất hoạt động. Nhưng nhu cầu ngày càng cao về việc đẩy mạnh công suất, các nhà chế tạo cần những thỏi nam châm có lực mạnh hơn, kéo theo đó chính là nhu cầu về nguyên liệu làm nên chúng – các nguyên tố đất hiếm. Một trong số các nguyên tố chính là Neodymi (Nd) vốn có rất nhiều bên trong lòng Trái Đất nhưng việc khai thác chúng đòi hỏi qua nhiều quá trình phức tạp và không hề dễ dàng.
17 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Tòa án Phúc Châu đã đứng về phía Qualcomm khi ra phán quyết tạm thời chống lại 4 công ty con của Apple tại Trung Quốc. Tòa án yêu cầu các công ty ngay lập tức ngừng nhập khẩu, bán 1 số model iPhone vì đã vi phạm 2 bằng sáng chế của Qualcomm.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.