Nikon Ra Mắt Lens Tilt-shift Siêu Rộng PC Nikkor 19mm F4E ED

22 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 25295)
Nikon Ra Mắt Lens Tilt-shift Siêu Rộng PC Nikkor 19mm F4E ED
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Nikon ra mắt ống kính tilt-shift PC Nikkor 19mm F4E ED, chiếc ống kính tilt-shift có góc rộng nhất của Nikon tính đến thời điểm hiện tại.

Theo đó, ống kính tilt-shift 19mm F4E ED là thành viên mới của dòng tilt-shift nổi tiếng của Nikon, bao gồm các tiêu cự 24mm, 45mm và 85mm. Dòng ống kính Tilt-shift thường được Nikon gọi là dòng ống kính kiểm soát phối cảnh.

Theo Nikon, ống kính Nikkor PC 19mm f/4E ED là chiếc ống kính Nikkor PC đầu tiên cho phép người dùng điều chỉnh ống kính dịch chuyển được nhiều hướng khác nhau, bao gồm các hướng nghiêng song song và thẳng đứng, giúp người chụp có thể kiểm soát được hầu hết mọi góc nhìn của phối cảnh, cho các hình ảnh chân thực hơn và không bị méo, sai hình do lệch phối cảnh.

Ống kính có khối lượng tổng cộng 885g và có kích thước 89 x 124mm, được thiết kế với thấu kính đầu lồi ra tương tự như những chiếc ống kính góc siêu rộng khác trên thị trường, nhưng có khả năng kiểm soát tốt được việc hình ảnh bị nghiêng và méo thường thấy. Nikkor 19mm F4E ED cũng được thiết kế cho phép dễ dàng lấy nét tay hoàn toàn và không có motor lấy nét bên trong, ống kính có vòng vặn lấy nét, đánh dấu depth of field và đánh dấu focus riêng, cùng với nút vặn điều chỉnh độ nghiêng và thẳng độc lập.


Bên trong ống kính có 17 thấu kính được gom trong 13 nhóm. Bên ngoài được phủ với lớp tráng phủ Nano Crystal chống hiện tượng Flare và bóng ma, phủ Fluorine giúp chống bám bụi bẩn và dấu bám vân tay… Thành phần thấu kính bao gồm ba thấu kính ED và hai thấu kính phẳng.

Tilt-shift Nikkor 19mm F4E ED có góc nhìn lên đến 97 độ trên cảm biến Full-frame, rất thích hợp để chụp các loại hình ảnh về cảnh quan thành phố, kiến trúc, nội thất và phong cảnh. Người dùng có thể nghiêng ống kính để tạo ra hình ảnh với hiệu ứng depth of field, hoặc các hiệu ứng miniature effect. Ngoài ra, ống kính còn có thể được chỉnh thẳng để điều chỉnh phối cảnh đúng và hợp lý hơn, giúp dễ dàng hơn cho những trường hợp ghép ảnh panorama hoặc chụp các loại ảnh mà không có các đường hội tụ của phối cảnh.

Ống kính tilt-shift Nikkor 19mm F4E ED sẽ được bán ra vào tháng 11/2016 với giá khoảng 3,399 USD.
516Vote
43Vote
312Vote
22Vote
113Vote
3.246
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Startup gọi xe qua ứng dụng di động Uber đã chính thức IPO trên sàn chứng khoán New York với mã “UBER”. Đây là sự kiện được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, vì Uber hiện vẫn đang là startup có giá trị lớn nhất thế giới và được kỳ vọng sẽ trở thành công ty IPO thành công nhất trong lịch sử.
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong một cuộc phỏng vấn với kênh Korea Herald, ông DJ Koh, Giám đốc điều hành của Samsung Electronics cho biết, Samsung đã xem xét xong các vấn đề hiện đang có trên Galaxy Fold và sẽ sớm công bố trong vài ngày tiếp theo.
10 Tháng Năm 2019
Tại Hà Lan, rất nhiều trẻ em ở thành phố Amsterdam khi đủ 2 tuổi sẽ được áp dụng 1 bảng đánh giá để xem chúng có nguy cơ bị béo phì trong tương lai hay không.
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong sự kiện nhà phát triển Build 2019, Microsoft giới thiệu một dự án mới nhằm giành lại thị trường ứng dụng soạn thảo văn bản dạng hợp tác từ Google Docs.
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội hai người tại Trung Quốc vì vai trò trong chiến dịch tấn công mạng cao cấp từ năm 2014, đánh cắp nhiều thông tin cá nhân từ các công ty khác nhau.
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, tại Washington DC, nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos công bố kế hoạch chinh phục Mặt Trăng và giới thiệu chiếc tàu đổ bộ Blue Moon. Theo trang Reuters, Jeff Bezos mô tả đây là tàu vũ trụ khổng lồ cao hai tầng, có khả năng mang theo 4 tàu du hành nhỏ hơn và đưa chúng lên bề mặt Mặt Trăng.