Nikon Ra Mắt Lens Tilt-shift Siêu Rộng PC Nikkor 19mm F4E ED

22 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 25314)
Nikon Ra Mắt Lens Tilt-shift Siêu Rộng PC Nikkor 19mm F4E ED
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Nikon ra mắt ống kính tilt-shift PC Nikkor 19mm F4E ED, chiếc ống kính tilt-shift có góc rộng nhất của Nikon tính đến thời điểm hiện tại.

Theo đó, ống kính tilt-shift 19mm F4E ED là thành viên mới của dòng tilt-shift nổi tiếng của Nikon, bao gồm các tiêu cự 24mm, 45mm và 85mm. Dòng ống kính Tilt-shift thường được Nikon gọi là dòng ống kính kiểm soát phối cảnh.

Theo Nikon, ống kính Nikkor PC 19mm f/4E ED là chiếc ống kính Nikkor PC đầu tiên cho phép người dùng điều chỉnh ống kính dịch chuyển được nhiều hướng khác nhau, bao gồm các hướng nghiêng song song và thẳng đứng, giúp người chụp có thể kiểm soát được hầu hết mọi góc nhìn của phối cảnh, cho các hình ảnh chân thực hơn và không bị méo, sai hình do lệch phối cảnh.

Ống kính có khối lượng tổng cộng 885g và có kích thước 89 x 124mm, được thiết kế với thấu kính đầu lồi ra tương tự như những chiếc ống kính góc siêu rộng khác trên thị trường, nhưng có khả năng kiểm soát tốt được việc hình ảnh bị nghiêng và méo thường thấy. Nikkor 19mm F4E ED cũng được thiết kế cho phép dễ dàng lấy nét tay hoàn toàn và không có motor lấy nét bên trong, ống kính có vòng vặn lấy nét, đánh dấu depth of field và đánh dấu focus riêng, cùng với nút vặn điều chỉnh độ nghiêng và thẳng độc lập.


Bên trong ống kính có 17 thấu kính được gom trong 13 nhóm. Bên ngoài được phủ với lớp tráng phủ Nano Crystal chống hiện tượng Flare và bóng ma, phủ Fluorine giúp chống bám bụi bẩn và dấu bám vân tay… Thành phần thấu kính bao gồm ba thấu kính ED và hai thấu kính phẳng.

Tilt-shift Nikkor 19mm F4E ED có góc nhìn lên đến 97 độ trên cảm biến Full-frame, rất thích hợp để chụp các loại hình ảnh về cảnh quan thành phố, kiến trúc, nội thất và phong cảnh. Người dùng có thể nghiêng ống kính để tạo ra hình ảnh với hiệu ứng depth of field, hoặc các hiệu ứng miniature effect. Ngoài ra, ống kính còn có thể được chỉnh thẳng để điều chỉnh phối cảnh đúng và hợp lý hơn, giúp dễ dàng hơn cho những trường hợp ghép ảnh panorama hoặc chụp các loại ảnh mà không có các đường hội tụ của phối cảnh.

Ống kính tilt-shift Nikkor 19mm F4E ED sẽ được bán ra vào tháng 11/2016 với giá khoảng 3,399 USD.
516Vote
43Vote
312Vote
22Vote
113Vote
3.246
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?