Nikon Ra Mắt Lens Tilt-shift Siêu Rộng PC Nikkor 19mm F4E ED

22 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 25521)
Nikon Ra Mắt Lens Tilt-shift Siêu Rộng PC Nikkor 19mm F4E ED
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Nikon ra mắt ống kính tilt-shift PC Nikkor 19mm F4E ED, chiếc ống kính tilt-shift có góc rộng nhất của Nikon tính đến thời điểm hiện tại.

Theo đó, ống kính tilt-shift 19mm F4E ED là thành viên mới của dòng tilt-shift nổi tiếng của Nikon, bao gồm các tiêu cự 24mm, 45mm và 85mm. Dòng ống kính Tilt-shift thường được Nikon gọi là dòng ống kính kiểm soát phối cảnh.

Theo Nikon, ống kính Nikkor PC 19mm f/4E ED là chiếc ống kính Nikkor PC đầu tiên cho phép người dùng điều chỉnh ống kính dịch chuyển được nhiều hướng khác nhau, bao gồm các hướng nghiêng song song và thẳng đứng, giúp người chụp có thể kiểm soát được hầu hết mọi góc nhìn của phối cảnh, cho các hình ảnh chân thực hơn và không bị méo, sai hình do lệch phối cảnh.

Ống kính có khối lượng tổng cộng 885g và có kích thước 89 x 124mm, được thiết kế với thấu kính đầu lồi ra tương tự như những chiếc ống kính góc siêu rộng khác trên thị trường, nhưng có khả năng kiểm soát tốt được việc hình ảnh bị nghiêng và méo thường thấy. Nikkor 19mm F4E ED cũng được thiết kế cho phép dễ dàng lấy nét tay hoàn toàn và không có motor lấy nét bên trong, ống kính có vòng vặn lấy nét, đánh dấu depth of field và đánh dấu focus riêng, cùng với nút vặn điều chỉnh độ nghiêng và thẳng độc lập.


Bên trong ống kính có 17 thấu kính được gom trong 13 nhóm. Bên ngoài được phủ với lớp tráng phủ Nano Crystal chống hiện tượng Flare và bóng ma, phủ Fluorine giúp chống bám bụi bẩn và dấu bám vân tay… Thành phần thấu kính bao gồm ba thấu kính ED và hai thấu kính phẳng.

Tilt-shift Nikkor 19mm F4E ED có góc nhìn lên đến 97 độ trên cảm biến Full-frame, rất thích hợp để chụp các loại hình ảnh về cảnh quan thành phố, kiến trúc, nội thất và phong cảnh. Người dùng có thể nghiêng ống kính để tạo ra hình ảnh với hiệu ứng depth of field, hoặc các hiệu ứng miniature effect. Ngoài ra, ống kính còn có thể được chỉnh thẳng để điều chỉnh phối cảnh đúng và hợp lý hơn, giúp dễ dàng hơn cho những trường hợp ghép ảnh panorama hoặc chụp các loại ảnh mà không có các đường hội tụ của phối cảnh.

Ống kính tilt-shift Nikkor 19mm F4E ED sẽ được bán ra vào tháng 11/2016 với giá khoảng 3,399 USD.
516Vote
43Vote
312Vote
22Vote
113Vote
3.246
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.
27 Tháng Mười Hai 2018
Trước tiên, hãy quên đi những công cụ an ninh nhà thông minh thông thường chúng ta vẫn thường thấy, vì ta đang nói về những “hang dơi” (nơi ở của nhân vật Người Dơi Batman) ngoài đời thật, với cửa sổ và cửa kéo chống đạn, và thậm chí là những dải laser chiếu ngang các lối ra vào chẳng khác gì những tấm rèm vô hình. Mọi vị trí trong những ngôi nhà thông minh như vậy đều được xem xét kỹ lưỡng, và đối với giới siêu giàu, không có khoản chi nào được xem là quá đắt tiền.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ở Mỹ, hiện chưa có những điều luật rõ ràng về tự do cá nhân liên quan đến nhận diện gương mặt trong khi Trung Quốc đã quy định từ lâu.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, hãng dược phẩm Teva Pharmaceutical Industries thông báo thiết bị ống hít thông minh ProAir Digihaler đã được FDA phê chuẩn an toàn cho người sử dụng. ProAir Digihaler là sản phẩm ống hít chứa albuterol sulfate hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, co thắt phế quản và tắc nghẽn phổi từ 4 tuổi trở lên, đồng thời tích hợp cảm biến theo dõi trong quá trình sử dụng và truyền dữ liệu về ứng dụng đi kèm trên smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Mỗi ống hít ProAir Digihaler chứa 200 liều albuterol sulfate 117 mcg và có thời hạn sử dụng lên đến 13 tháng kể từ ngày mở hộp.