Qualcomm Sẽ Mua Lại NXP Semiconductors

22 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 22524)
Qualcomm Sẽ Mua Lại NXP Semiconductors
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, trang Business Insider cho biết, Qualcomm đang tiến gần đến thỏa thuận mua lại NXP Semiconductors, công ty chuyên sản xuất chất bán dẫn.

Cụ thể, Qualcomm đang trong giai đoạn cuối của cuộc đàm phán thâu tóm NXP, với giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt, có giá trị từ 110 USD đến 120 USD trên mỗi cổ phiếu.

Sau khi thông tin được công bố, giá cổ phiếu của NXP đã nhảy vọt tới hơn 3%, từ khoảng 100.7 USD lên 104 USD/cổ phiếu. Cổ phiếu của Qualcomm cũng tăng khoảng 2.5% lên mức 67.46 USD. Nguyên nhân giúp tăng giá cổ phiếu của cả 2 công ty có thể là do cổ đông của NXP và đặc biệt là những nhà đầu tư của Qualcomm, thích thú với ý tưởng của thỏa thuận.

Bloomberg cho biết thêm, Qualcomm hiện đang có giá trị vốn hóa thị trường khoảng 99 tỷ USD, còn giá trị của NXP khoảng 36 tỷ USD. Nếu thỏa thuận thành công, đây là thỏa thuận hợp đồng lớn nhất trong lịch sử ngành sản xuất chất liệu bán dẫn. Thỏa thuận giữa Qualcomm và NXP sẽ giúp ngành công nghiệp sản xuất chất bán dẫn đứng vững hơn sau những sóng gió trong những năm gần đây. Nó cũng sẽ là một trong những hợp đồng lớn nhất năm 2016, vượt qua cả thỏa thuận của Softbank với ARM, và thỏa thuận của Abbott Laboratories với St Jude Medical.


Thỏa thuận giữa Qualcomm và NXP có thể sẽ được công bố trong cuộc họp báo về tình hình tài chính của NXP, dự kiện diễn ra vào ngày 26/10/2016, hoặc của Qualcomm vào ngày 02/11/2016. Trước đó, trang The Wall Street Journal đã đưa tin về việc hai công ty đã từng hẹn gặp và ngồi vào bàn đàm phán.

Qualcomm hiện đang có trong tay hơn 30 tỷ USD tiền mặt, hầu hết đang nằm tại nước ngoài, nên việc thu nạp một công ty nước ngoài là một điều sẽ làm tăng giá trị thu hút đầu tư cho hãng. Dù NXP là công ty con của Nasdaq tại Mỹ, nhưng lại có trụ sở chính ở Hà Lan.

Đã có rất nhiều thương vụ tỷ USD trong giới công nghệ trong khoảng năm 2015 - 2015, chẳng hạn như Intel mua lại Altera, Avago mua Broadcom, và EMC sát nhập với Dell.
523Vote
41Vote
36Vote
25Vote
112Vote
3.447
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2020
Bệnh tật là lý do không bao giờ được chấp nhận để vắng mặt tại các buổi cầu nguyện của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa), cựu thành viên Duhyen Kim nói.
27 Tháng Hai 2020
Mặt trời bị che khuất bởi một đường chân trời bắc ngang qua giữa khung cảnh bầu trời đêm ở cả hai bán cầu Trái đất.
27 Tháng Hai 2020
Microsoft đang muốn đầu tư vào các trung tâm dữ liệu ở Indonesia, nơi sẽ sớm thực hiện các thay đổi về quy định để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, tổng thống Indonesia cho biết sau cuộc gặp với CEO công ty.
27 Tháng Hai 2020
CEO Apple cho biết công ty sẽ mở các cửa hàng vật lý đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2021 và một cửa hàng trực tuyến vào cuối năm 2020.
27 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã cử một nhóm điều tra đến Vũ Hán, thành phố tâm điểm của vụ dịch coronavirus, sau khi có báo cáo rằng một nhà tù đã thả một tù nhân bị nhiễm bệnh và để tù nhân đó đến Bắc Kinh.
26 Tháng Hai 2020
Mỹ và Hàn Quốc đã hoãn cuộc tập trận quân sự chung để hạn chế sự lây lan của coronavirus, vì số ca nhiễm bệnh đang vượt mức báo động