Qualcomm Sẽ Mua Lại NXP Semiconductors

22 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 22334)
Qualcomm Sẽ Mua Lại NXP Semiconductors
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, trang Business Insider cho biết, Qualcomm đang tiến gần đến thỏa thuận mua lại NXP Semiconductors, công ty chuyên sản xuất chất bán dẫn.

Cụ thể, Qualcomm đang trong giai đoạn cuối của cuộc đàm phán thâu tóm NXP, với giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt, có giá trị từ 110 USD đến 120 USD trên mỗi cổ phiếu.

Sau khi thông tin được công bố, giá cổ phiếu của NXP đã nhảy vọt tới hơn 3%, từ khoảng 100.7 USD lên 104 USD/cổ phiếu. Cổ phiếu của Qualcomm cũng tăng khoảng 2.5% lên mức 67.46 USD. Nguyên nhân giúp tăng giá cổ phiếu của cả 2 công ty có thể là do cổ đông của NXP và đặc biệt là những nhà đầu tư của Qualcomm, thích thú với ý tưởng của thỏa thuận.

Bloomberg cho biết thêm, Qualcomm hiện đang có giá trị vốn hóa thị trường khoảng 99 tỷ USD, còn giá trị của NXP khoảng 36 tỷ USD. Nếu thỏa thuận thành công, đây là thỏa thuận hợp đồng lớn nhất trong lịch sử ngành sản xuất chất liệu bán dẫn. Thỏa thuận giữa Qualcomm và NXP sẽ giúp ngành công nghiệp sản xuất chất bán dẫn đứng vững hơn sau những sóng gió trong những năm gần đây. Nó cũng sẽ là một trong những hợp đồng lớn nhất năm 2016, vượt qua cả thỏa thuận của Softbank với ARM, và thỏa thuận của Abbott Laboratories với St Jude Medical.


Thỏa thuận giữa Qualcomm và NXP có thể sẽ được công bố trong cuộc họp báo về tình hình tài chính của NXP, dự kiện diễn ra vào ngày 26/10/2016, hoặc của Qualcomm vào ngày 02/11/2016. Trước đó, trang The Wall Street Journal đã đưa tin về việc hai công ty đã từng hẹn gặp và ngồi vào bàn đàm phán.

Qualcomm hiện đang có trong tay hơn 30 tỷ USD tiền mặt, hầu hết đang nằm tại nước ngoài, nên việc thu nạp một công ty nước ngoài là một điều sẽ làm tăng giá trị thu hút đầu tư cho hãng. Dù NXP là công ty con của Nasdaq tại Mỹ, nhưng lại có trụ sở chính ở Hà Lan.

Đã có rất nhiều thương vụ tỷ USD trong giới công nghệ trong khoảng năm 2015 - 2015, chẳng hạn như Intel mua lại Altera, Avago mua Broadcom, và EMC sát nhập với Dell.
523Vote
41Vote
36Vote
25Vote
112Vote
3.447
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Tư pháp William Barr thông báo sẽ rời nhiệm sở ngày 23/12/2020, ngay sau khi Đại cử tri đoàn xác nhận việc Tổng thống Donald Trump thất bại trước Tổng thống đắc cử của Đảng Dân chủ Joe Biden.
14 Tháng Mười Hai 2020
Dù Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đều đồng ý sẽ tiếp tục đàm phán thỏa thuận Brexit, cả hai bên cảnh báo về nguy cơ không đạt được thỏa thuận.
13 Tháng Mười Hai 2020
Một tài liệu từ cơ quan viễn thông ANATEL của Brazil đã xác nhận rằng Galaxy S21 series sẽ không được bán kèm củ sạc bên trong hộp.
13 Tháng Mười Hai 2020
Đức áp đặt lệnh phong tỏa một phần từ ngày thứ Tư (16/12/2020) nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 được cho đang “phát triển theo cấp số nhân”.
13 Tháng Mười Hai 2020
Nhiều người dùng iPhone đã báo cáo về lỗi tin nhắn SMS và iMessages, khi có tin nhắn SMS và iMessages gửi đến, không có bất kỳ thông báo nào được hiện lên.
13 Tháng Mười Hai 2020
Các ngân hàng lớn nhất của Phố Wall dự đoán nền kinh tế toàn cầu sẽ chật vật trong khoảng thời gian đầu năm 2021 trước khi phục hồi mạnh mẽ nhờ tiêm chủng Covid-19 và các kế hoạch kích cầu phát huy tác dụng.