Qualcomm Sẽ Mua Lại NXP Semiconductors

22 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 22756)
Qualcomm Sẽ Mua Lại NXP Semiconductors
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, trang Business Insider cho biết, Qualcomm đang tiến gần đến thỏa thuận mua lại NXP Semiconductors, công ty chuyên sản xuất chất bán dẫn.

Cụ thể, Qualcomm đang trong giai đoạn cuối của cuộc đàm phán thâu tóm NXP, với giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt, có giá trị từ 110 USD đến 120 USD trên mỗi cổ phiếu.

Sau khi thông tin được công bố, giá cổ phiếu của NXP đã nhảy vọt tới hơn 3%, từ khoảng 100.7 USD lên 104 USD/cổ phiếu. Cổ phiếu của Qualcomm cũng tăng khoảng 2.5% lên mức 67.46 USD. Nguyên nhân giúp tăng giá cổ phiếu của cả 2 công ty có thể là do cổ đông của NXP và đặc biệt là những nhà đầu tư của Qualcomm, thích thú với ý tưởng của thỏa thuận.

Bloomberg cho biết thêm, Qualcomm hiện đang có giá trị vốn hóa thị trường khoảng 99 tỷ USD, còn giá trị của NXP khoảng 36 tỷ USD. Nếu thỏa thuận thành công, đây là thỏa thuận hợp đồng lớn nhất trong lịch sử ngành sản xuất chất liệu bán dẫn. Thỏa thuận giữa Qualcomm và NXP sẽ giúp ngành công nghiệp sản xuất chất bán dẫn đứng vững hơn sau những sóng gió trong những năm gần đây. Nó cũng sẽ là một trong những hợp đồng lớn nhất năm 2016, vượt qua cả thỏa thuận của Softbank với ARM, và thỏa thuận của Abbott Laboratories với St Jude Medical.


Thỏa thuận giữa Qualcomm và NXP có thể sẽ được công bố trong cuộc họp báo về tình hình tài chính của NXP, dự kiện diễn ra vào ngày 26/10/2016, hoặc của Qualcomm vào ngày 02/11/2016. Trước đó, trang The Wall Street Journal đã đưa tin về việc hai công ty đã từng hẹn gặp và ngồi vào bàn đàm phán.

Qualcomm hiện đang có trong tay hơn 30 tỷ USD tiền mặt, hầu hết đang nằm tại nước ngoài, nên việc thu nạp một công ty nước ngoài là một điều sẽ làm tăng giá trị thu hút đầu tư cho hãng. Dù NXP là công ty con của Nasdaq tại Mỹ, nhưng lại có trụ sở chính ở Hà Lan.

Đã có rất nhiều thương vụ tỷ USD trong giới công nghệ trong khoảng năm 2015 - 2015, chẳng hạn như Intel mua lại Altera, Avago mua Broadcom, và EMC sát nhập với Dell.
523Vote
41Vote
36Vote
25Vote
112Vote
3.447
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.