Qualcomm Sẽ Mua Lại NXP Semiconductors

22 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 22772)
Qualcomm Sẽ Mua Lại NXP Semiconductors
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, trang Business Insider cho biết, Qualcomm đang tiến gần đến thỏa thuận mua lại NXP Semiconductors, công ty chuyên sản xuất chất bán dẫn.

Cụ thể, Qualcomm đang trong giai đoạn cuối của cuộc đàm phán thâu tóm NXP, với giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt, có giá trị từ 110 USD đến 120 USD trên mỗi cổ phiếu.

Sau khi thông tin được công bố, giá cổ phiếu của NXP đã nhảy vọt tới hơn 3%, từ khoảng 100.7 USD lên 104 USD/cổ phiếu. Cổ phiếu của Qualcomm cũng tăng khoảng 2.5% lên mức 67.46 USD. Nguyên nhân giúp tăng giá cổ phiếu của cả 2 công ty có thể là do cổ đông của NXP và đặc biệt là những nhà đầu tư của Qualcomm, thích thú với ý tưởng của thỏa thuận.

Bloomberg cho biết thêm, Qualcomm hiện đang có giá trị vốn hóa thị trường khoảng 99 tỷ USD, còn giá trị của NXP khoảng 36 tỷ USD. Nếu thỏa thuận thành công, đây là thỏa thuận hợp đồng lớn nhất trong lịch sử ngành sản xuất chất liệu bán dẫn. Thỏa thuận giữa Qualcomm và NXP sẽ giúp ngành công nghiệp sản xuất chất bán dẫn đứng vững hơn sau những sóng gió trong những năm gần đây. Nó cũng sẽ là một trong những hợp đồng lớn nhất năm 2016, vượt qua cả thỏa thuận của Softbank với ARM, và thỏa thuận của Abbott Laboratories với St Jude Medical.


Thỏa thuận giữa Qualcomm và NXP có thể sẽ được công bố trong cuộc họp báo về tình hình tài chính của NXP, dự kiện diễn ra vào ngày 26/10/2016, hoặc của Qualcomm vào ngày 02/11/2016. Trước đó, trang The Wall Street Journal đã đưa tin về việc hai công ty đã từng hẹn gặp và ngồi vào bàn đàm phán.

Qualcomm hiện đang có trong tay hơn 30 tỷ USD tiền mặt, hầu hết đang nằm tại nước ngoài, nên việc thu nạp một công ty nước ngoài là một điều sẽ làm tăng giá trị thu hút đầu tư cho hãng. Dù NXP là công ty con của Nasdaq tại Mỹ, nhưng lại có trụ sở chính ở Hà Lan.

Đã có rất nhiều thương vụ tỷ USD trong giới công nghệ trong khoảng năm 2015 - 2015, chẳng hạn như Intel mua lại Altera, Avago mua Broadcom, và EMC sát nhập với Dell.
523Vote
41Vote
36Vote
25Vote
112Vote
3.447
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung sẽ ra mắt dòng Galaxy Note 10. Tuy nhiên, trước đó, hãng quyết định hướng sự chú ý tới Exynos 9825, con chip sẽ cung cấp sức mạnh cho flagship mới.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung tuyên bố hợp tác với AMD, để tích hợp những bộ xử lý đồ họa vào smartphone trong tương lai của hãng. Theo cam kết, AMD sẽ cung cấp chip đồ họa tích hợp dành cho thiết bị di động, với khả năng tiêu thụ điện năng cực thấp và hiệu năng cao, dựa trên nền tảng AMD Radeon.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Microsoft Threat Intelligence Center (MTIC), một trong những đơn vị chuyên trách vấn đề bảo mật của Microsoft, cáo buộc một nhóm hacker khét tiếng của Nga, APT28 hay còn gọi là Fancy Bear đã lợi dụng lỗ hổng của điện thoại VoIP, máy in cũng như của chip giải mã video trong nhiều thiết bị để tấn công nhiều mục tiêu ở Mỹ, trong đó có các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.
07 Tháng Tám 2019
Hiện tại là tháng thích hợp để quan sát Sao Mộc.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, sau khi CEO Tim Cook không thành công trong việc thuyết phục tổng thống Trump gỡ bỏ hàng rào thuế quan cho những thiết bị của Apple sản xuất tại Trung Quốc và nhập vào Mỹ, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ tự chịu khoản thuế phụ trội thay vì tăng giá sản phẩm, gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng ở Mỹ.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong bài phát biểu sau hai vụ tấn công bằng súng tại Texas và Ohio, gây ra cái chết của 29 người, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cần làm tốt hơn việc xác định và cảnh báo sớm những kẻ có khả năng trở thành sát thủ xả súng hàng loạt. Ông yêu cầu các mạng xã hội tìm cách để làm được điều này.