Samsung Có Thể Sẽ Dùng Pin Của LG Cho Galaxy S8

22 Tháng Mười 201610:00 CH(Xem: 25417)
Samsung Có Thể Sẽ Dùng Pin Của LG Cho Galaxy S8
blank
Cho đến hạ tuần tháng 10/2016, Samsung vẫn còn đang vướng vào vụ lùm xùm Galaxy Note 7. Dù đã phải thông báo dừng sản xuất và phải thu hồi toàn bộ Galaxy Note 7 trên thế giới nhưng công ty có vẻ như vẫn chưa đưa ra được lời giải thích thuyết phục về nguyên nhân của vấn đề trên Galaxy Note 7.

Hai đợt đổi trả sản phẩm đã khiến Samsung phải ngậm ngùi “khai tử” một chiếc điện thoại vốn được đánh giá là tốt nhất của mình. Trong khi chưa tìm được nguyên nhân, những kết luận ban đầu từ đợt thu hồi đầu tiên cho rằng thiết kế pin của Note7 gặp lỗi. Đó là những viên pin xuất phát từ nhà cung ứng Samsung SDI của Hàn Quốc. Sau đó, những chiếc Galaxy Note7 mới, sử dụng pin của nhà cung ứng ATL tại Trung Quốc, vẫn tiếp tục cháy nổ. Trong khi đó, Galaxy S8 sắp ra mắt vào tháng 02/2017.

Khi chưa thể tìm được nguyên nhân thực sự, có lẽ biện pháp đề phòng tốt nhất mà Samsung có thể làm là không tiếp tục sử dụng pin của cả 2 nhà cung ứng SDI và ATL. Theo báo cáo từ The Korea Herald và từ chính Samsung, công ty đang “tìm kiếm nhiều nhà sản xuất để cung cấp pin cho họ, trong đó có LG.”


Nếu thông tin trở thành sự thật, đây cũng không phải lần đầu tiên Samsung làm việc với LG, đối thủ cạnh tranh trong suốt 50 năm ở thị trường quê nhà Hàn Quốc. Một số smartphone trước đó của Samsung đã sử dụng module camera đến từ LG Innotek – công ty con của LG Group. Hợp đồng giữa 2 công ty hiện vẫn chưa được ký, và cũng chưa có thông báo chính thức về việc hợp tác từ cả 2 phía.

Tuy nhiên, sau đợt thu hồi thứ 2, cũng có khá nhiều kết luận cho rằng pin không phải là nguyên nhân chính khiến cho những chiếc Galaxy Note7 cháy nổ. Rất khó để cả 2 nhà cung ứng SDI và ATL đều gặp phải lỗi thiết kế pin giống hệt nhau. Nhiều suy đoán cho rằng nguyên nhân khiến Note7 dễ cháy nổ là do thiết kế bên trong Note 7 có không gian quá hạn chế, vì vậy mà gây ra sức ép lớn lên những viên pin và khiến cho chúng sẽ bị quá nhiệt. Và nếu suy đoán trên là chính xác, việc thay thế nhà cung ứng pin không hoàn toàn giúp Samsung tránh khỏi tai họa với Galaxy Note7.
535Vote
46Vote
312Vote
214Vote
114Vote
3.481
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo thư do CEO Tim Cook gửi đến các nhà đầu tư, Apple dự đoán doanh thu của hãng sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do nhu cầu iPhone yếu, một phần vì ngày càng nhiều người chọn thay pin điện thoại.
04 Tháng Giêng 2019
Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Privacy International, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Anh, đã thực hiện nghiên cứu trên 34 ứng dụng Android phổ biến (có số lượng cài đặt từ 10 đến 500 triệu), trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2018.
03 Tháng Giêng 2019
Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ iPhone mới trở thành dòng iPhone có nhiều nâng cấp mạnh nhất, vì Apple đang ấp ủ rất nhiều công nghệ mới cho thế hệ iPhone 2019, nhưng sẽ chỉ áp dụng khi cảm thấy đủ hoàn thiện và thích hợp.
03 Tháng Giêng 2019
Ngày 01/01/2019, tàu Chân Trời Mới (New Horizons) bắt gặp một vật thể ở Vành đai Kuiper, được đặt tên là Ultima Thule. Cách Mặt Trời khoảng 6.5 tỷ km, Ultima Thule là thế giới xa xôi nhất từng được thám hiểm bởi một con tàu vũ trụ từ Trái Đất.
03 Tháng Giêng 2019
Tiếp theo thông tin về vụ Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 4 (Chang'e-4) lên Mặt Trăng với tham vọng nghiên cứu kỹ hơn về vùng tối, nơi mà từ trước đến giờ con người mới chụp lại các hình ảnh chứ chưa có bất cứ thiết bị nào hạ cánh xuống. Khoảng đầu tháng 01/2019, các nguồn tin từ Trung Quốc đã thông báo Hằng Nga 4 đã hạ cánh thành công ở hố va chạm Aitken, thuộc vùng cực Nam Mặt Trăng, nơi chưa từng được khám phá, và bắt đầu các nghiên cứu tiếp theo.