Samsung Có Thể Sẽ Dùng Pin Của LG Cho Galaxy S8

22 Tháng Mười 201610:00 CH(Xem: 24438)
Samsung Có Thể Sẽ Dùng Pin Của LG Cho Galaxy S8
blank
Cho đến hạ tuần tháng 10/2016, Samsung vẫn còn đang vướng vào vụ lùm xùm Galaxy Note 7. Dù đã phải thông báo dừng sản xuất và phải thu hồi toàn bộ Galaxy Note 7 trên thế giới nhưng công ty có vẻ như vẫn chưa đưa ra được lời giải thích thuyết phục về nguyên nhân của vấn đề trên Galaxy Note 7.

Hai đợt đổi trả sản phẩm đã khiến Samsung phải ngậm ngùi “khai tử” một chiếc điện thoại vốn được đánh giá là tốt nhất của mình. Trong khi chưa tìm được nguyên nhân, những kết luận ban đầu từ đợt thu hồi đầu tiên cho rằng thiết kế pin của Note7 gặp lỗi. Đó là những viên pin xuất phát từ nhà cung ứng Samsung SDI của Hàn Quốc. Sau đó, những chiếc Galaxy Note7 mới, sử dụng pin của nhà cung ứng ATL tại Trung Quốc, vẫn tiếp tục cháy nổ. Trong khi đó, Galaxy S8 sắp ra mắt vào tháng 02/2017.

Khi chưa thể tìm được nguyên nhân thực sự, có lẽ biện pháp đề phòng tốt nhất mà Samsung có thể làm là không tiếp tục sử dụng pin của cả 2 nhà cung ứng SDI và ATL. Theo báo cáo từ The Korea Herald và từ chính Samsung, công ty đang “tìm kiếm nhiều nhà sản xuất để cung cấp pin cho họ, trong đó có LG.”


Nếu thông tin trở thành sự thật, đây cũng không phải lần đầu tiên Samsung làm việc với LG, đối thủ cạnh tranh trong suốt 50 năm ở thị trường quê nhà Hàn Quốc. Một số smartphone trước đó của Samsung đã sử dụng module camera đến từ LG Innotek – công ty con của LG Group. Hợp đồng giữa 2 công ty hiện vẫn chưa được ký, và cũng chưa có thông báo chính thức về việc hợp tác từ cả 2 phía.

Tuy nhiên, sau đợt thu hồi thứ 2, cũng có khá nhiều kết luận cho rằng pin không phải là nguyên nhân chính khiến cho những chiếc Galaxy Note7 cháy nổ. Rất khó để cả 2 nhà cung ứng SDI và ATL đều gặp phải lỗi thiết kế pin giống hệt nhau. Nhiều suy đoán cho rằng nguyên nhân khiến Note7 dễ cháy nổ là do thiết kế bên trong Note 7 có không gian quá hạn chế, vì vậy mà gây ra sức ép lớn lên những viên pin và khiến cho chúng sẽ bị quá nhiệt. Và nếu suy đoán trên là chính xác, việc thay thế nhà cung ứng pin không hoàn toàn giúp Samsung tránh khỏi tai họa với Galaxy Note7.
535Vote
46Vote
312Vote
214Vote
114Vote
3.481
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.
12 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (13/01/2021), nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố sẽ nâng cao năng lực kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, một tuần trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Biden.
11 Tháng Giêng 2021
Intel đã công bố phiên bản xem trước của dòng chip xử lý thế hệ thứ 12 sắp ra mắt, được gọi tên là Alder Lake.
11 Tháng Giêng 2021
Lực lượng Vệ binh Quốc gia sẽ được triển khai ít nhất 10.000 quân ở Washingon để tăng cường an ninh trước lễ nhậm chức của Joe Biden.