TSMC Sẽ Bắt Đầu Thử Nghiệm Chip Di Động 7nm

22 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 20912)
TSMC Sẽ Bắt Đầu Thử Nghiệm Chip Di Động 7nm
blank
Tính đến hạ tuần tháng 10/2016, Samsung đang tiến hành phát triển Exynos 8895 theo quy trình 10nm, TSMC cũng không chịu thua kém, bắt đầu thử nghiệm quy trình 7nm.

Từ giai đoạn những bài thử nghiệm đánh giá ban đầu, cho đến lúc đường dây sản xuất hàng loạt được chính thức đi vào hoạt động là một quãng đường thực sự dài. Nên thế giới sẽ không được thấy những chiếc điện thoại mới, được ứng dụng công nghệ thế hệ tiếp theo cho tới khoảng năm 2018. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mốc 7nm được cho là có nhiều thử thách, khó khăn nhất, cho thấy dấu hiệu đáng mừng rằng những công ty, nhà sản xuất đang có những bước đột phá mới.

Suk Lee, Giám đốc điều hành cấp cao của TSMC cho biết: “Được xây dựng dựa trên sự hợp tác lâu dài với Synopsys để sản xuất bán dẫn FinFET, chứng nhận này có ý nghĩa là những công cụ của Galaxy Design Platform hiện đã sẵn sàng để thử nghiệm quy trình 7nm.” Cột mốc 7nm cũng đi kèm với lời hứa của công ty là sẽ sản xuất số lượng lớn chip dựa trên tiến trình 10nm vào năm 2017.

Samsung dĩ nhiên sẽ không cam chịu ở lại phía sau, nhưng tính đến tháng 10/2016, có lẽ công ty cần tập trung vào phát triển quy trình 10nm trước. Vì Snapdragon 830 của Qualcomm sẽ bị chậm chân trong cuộc đua nếu Samsung không theo kịp tiến độ được đề ra.

Cả 2 tiến trình 10nm và 7nm được kỳ vọng sẽ mang đến những con chip được thu nhỏ kích thước nhưng gia tăng hiệu năng một cách mạnh mẽ. Nên giới công nghệ dường như cũng háo hức chờ đợi con chip được sản xuất theo quy trình 10nm thể hiện trong những bài kiểm tra benchmark, và trải nghiệm dòng sản phẩm flagship của năm 2017.
531Vote
44Vote
35Vote
27Vote
14Vote
451
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ?
21 Tháng Năm 2020
Trung Quốc cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ‘làm tiền’ chính phủ Hong Kong với Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong, và rằng những hành động gần đây của Washington đã can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.
21 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.
21 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Mỹ cáo buộc Trung Quốc lợi dụng các cuộc đụng độ biên giới với Ấn Độ để cố thay đổi hiện trạng và khuyến khích New Delhi chống lại.
21 Tháng Năm 2020
Sự "thăng hạng" liên tục trong danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 không phải là điều dễ chịu đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
20 Tháng Năm 2020
Mưa lớn khiến hai con đập ở Michigan bị vỡ, buộc chính quyền bang sơ tán 10,000 người khỏi trận lụt tồi tệ nhất 500 năm qua. Dù vậy, chính quyền cảnh báo thảm họa vẫn chưa kết thúc.