TSMC Sẽ Bắt Đầu Thử Nghiệm Chip Di Động 7nm

22 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 20937)
TSMC Sẽ Bắt Đầu Thử Nghiệm Chip Di Động 7nm
blank
Tính đến hạ tuần tháng 10/2016, Samsung đang tiến hành phát triển Exynos 8895 theo quy trình 10nm, TSMC cũng không chịu thua kém, bắt đầu thử nghiệm quy trình 7nm.

Từ giai đoạn những bài thử nghiệm đánh giá ban đầu, cho đến lúc đường dây sản xuất hàng loạt được chính thức đi vào hoạt động là một quãng đường thực sự dài. Nên thế giới sẽ không được thấy những chiếc điện thoại mới, được ứng dụng công nghệ thế hệ tiếp theo cho tới khoảng năm 2018. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mốc 7nm được cho là có nhiều thử thách, khó khăn nhất, cho thấy dấu hiệu đáng mừng rằng những công ty, nhà sản xuất đang có những bước đột phá mới.

Suk Lee, Giám đốc điều hành cấp cao của TSMC cho biết: “Được xây dựng dựa trên sự hợp tác lâu dài với Synopsys để sản xuất bán dẫn FinFET, chứng nhận này có ý nghĩa là những công cụ của Galaxy Design Platform hiện đã sẵn sàng để thử nghiệm quy trình 7nm.” Cột mốc 7nm cũng đi kèm với lời hứa của công ty là sẽ sản xuất số lượng lớn chip dựa trên tiến trình 10nm vào năm 2017.

Samsung dĩ nhiên sẽ không cam chịu ở lại phía sau, nhưng tính đến tháng 10/2016, có lẽ công ty cần tập trung vào phát triển quy trình 10nm trước. Vì Snapdragon 830 của Qualcomm sẽ bị chậm chân trong cuộc đua nếu Samsung không theo kịp tiến độ được đề ra.

Cả 2 tiến trình 10nm và 7nm được kỳ vọng sẽ mang đến những con chip được thu nhỏ kích thước nhưng gia tăng hiệu năng một cách mạnh mẽ. Nên giới công nghệ dường như cũng háo hức chờ đợi con chip được sản xuất theo quy trình 10nm thể hiện trong những bài kiểm tra benchmark, và trải nghiệm dòng sản phẩm flagship của năm 2017.
531Vote
44Vote
35Vote
27Vote
14Vote
451
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.