TSMC Sẽ Bắt Đầu Thử Nghiệm Chip Di Động 7nm

22 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 21308)
TSMC Sẽ Bắt Đầu Thử Nghiệm Chip Di Động 7nm
blank
Tính đến hạ tuần tháng 10/2016, Samsung đang tiến hành phát triển Exynos 8895 theo quy trình 10nm, TSMC cũng không chịu thua kém, bắt đầu thử nghiệm quy trình 7nm.

Từ giai đoạn những bài thử nghiệm đánh giá ban đầu, cho đến lúc đường dây sản xuất hàng loạt được chính thức đi vào hoạt động là một quãng đường thực sự dài. Nên thế giới sẽ không được thấy những chiếc điện thoại mới, được ứng dụng công nghệ thế hệ tiếp theo cho tới khoảng năm 2018. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mốc 7nm được cho là có nhiều thử thách, khó khăn nhất, cho thấy dấu hiệu đáng mừng rằng những công ty, nhà sản xuất đang có những bước đột phá mới.

Suk Lee, Giám đốc điều hành cấp cao của TSMC cho biết: “Được xây dựng dựa trên sự hợp tác lâu dài với Synopsys để sản xuất bán dẫn FinFET, chứng nhận này có ý nghĩa là những công cụ của Galaxy Design Platform hiện đã sẵn sàng để thử nghiệm quy trình 7nm.” Cột mốc 7nm cũng đi kèm với lời hứa của công ty là sẽ sản xuất số lượng lớn chip dựa trên tiến trình 10nm vào năm 2017.

Samsung dĩ nhiên sẽ không cam chịu ở lại phía sau, nhưng tính đến tháng 10/2016, có lẽ công ty cần tập trung vào phát triển quy trình 10nm trước. Vì Snapdragon 830 của Qualcomm sẽ bị chậm chân trong cuộc đua nếu Samsung không theo kịp tiến độ được đề ra.

Cả 2 tiến trình 10nm và 7nm được kỳ vọng sẽ mang đến những con chip được thu nhỏ kích thước nhưng gia tăng hiệu năng một cách mạnh mẽ. Nên giới công nghệ dường như cũng háo hức chờ đợi con chip được sản xuất theo quy trình 10nm thể hiện trong những bài kiểm tra benchmark, và trải nghiệm dòng sản phẩm flagship của năm 2017.
531Vote
44Vote
35Vote
27Vote
14Vote
451
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Bảy 2019
Những hình ảnh cận cảnh của NGC 3242 cho thấy sự lột xác của một ngôi sao giống Mặt trời đang hấp hối một cách lạ thường, được gọi là Tinh vân Bóng ma của Sao Mộc.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo công ty bảo mật Check Point của Israel, một malware có tên Agent Smith đang khiến 25 triệu chiếc smartphone chạy Android bị ảnh hưởng. Mã độc lợi dụng một lỗ hổng bảo mật của Android, vốn là tính năng giúp cho việc cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android trên những chiếc điện thoại trở thành ưu tiên hàng đầu. Sau khi nhiễm vào chiếc điện thoại, Agent Smith sẽ tự động cài những phiên bản giả mạo của những ứng dụng như WhatsApp, và hiện quảng cáo tới mức gây phiền toái cho người dùng.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, dịch vụ xe tự lái Waymo của Google đang tìm cách trở nên khác biệt trên thị trường taxi trong bối cảnh đang phải cạnh tranh với cả taxi truyền thống, phương tiện công cộng, các ứng dụng gọi xe và dịch vụ tự lái khác. Phương thức Waymo sử dụng là tập trung vào việc cung cấp những tiện nghi nhằm thu hút khách hàng.
11 Tháng Bảy 2019
Dù là chiếc máy với nhiều công nghệ đột phá giúp đặt nền móng cho các sản phẩm về sau, MacBook 12 inch đã bị Apple khai tử để nhường chỗ cho MacBook Air.
10 Tháng Bảy 2019
Thời gian qua, Samsung đã dần dần đóng cửa các cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Trung Quốc và chỉ để lại duy nhất một nhà máy ở Huệ Châu. Hồi tháng 06/2019, Samsung cũng bắt đầu sa thải công nhân viên ở Huệ Châu.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các nhà khoa học phát hiện ở vùng núi Pyrenees không có người sinh sống ở miền nam nước Pháp, những trận mưa đã đem các hạt vi nhựa từ biển khơi, tích tụ trên những đám mây và rơi xuống vùng đất. Đây chính là hậu quả trực tiếp của việc con người lạm dụng việc sử dụng đồ nhựa trong cuộc sống hàng ngày và thải chúng ra ngoài môi trường. Họ đã phát hiện ra, cứ mỗi ngày một mét vuông ở vùng Pyrenees đo được 365 phân tử vi nhựa được nước mưa “rơi” xuống.