Cựu CEO Microsoft Từng Đề Nghị Mua Lại Facebook Với Giá 24 Tỷ USD

23 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 19796)
Cựu CEO Microsoft Từng Đề Nghị Mua Lại Facebook Với Giá 24 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, khi trả lời phỏng vấn của trang CNBC, Steve Ballmer, cựu CEO của Microsoft cho biết ông đã từng muốn mua lại Facebook trong năm 2010, khi mạng xã hội thuở bây giờ vẫn còn “nhỏ bé” ở mức khoảng 24 tỷ USD.

Steve Ballmer rời Microsoft vào năm 2014, hiện đang sở hữu đội bóng rổ Los Angeles Clippers, và đồng thời cũng là một nhà đầu tư vào Twitter.

Thực tế, Facebook từng nhận được không ít lời đề nghị bán lại với mức giá cao ngất ngưởng. Đầu tiên là lời đề nghị của Yahoo với mức giá 1 tỷ USD hồi năm 2006, khi mới 2 năm tuổi, và chưa ai tưởng tượng ra được trang mạng xã hội sẽ trở thành một cái tên khổng lồ trong giới công nghệ như hiện nay. Ngay cả Microsoft cũng từng muốn bỏ ra 24 tỷ USD để mua lại Facebook trong năm 2010, nhưng đều bị từ chối. Sự quan tâm của Microsoft dành cho Facebook đã được ghi lại trong cuốn sách David Kirkpatrick “Hiệu ứng Facebook” xuất bản vào năm 2010.

David Kirkpatrick  có viết trong cuốn sách của mình: “Microsoft sẽ có được một cổ phần nhỏ ở Facebook với mức định giá 15 tỷ USD. Sau đó, Microsoft sẽ có quyền chọn, để sau mỗi 6 tháng, được mua thêm 5% cổ phần khác của Facebook. Việc thâu tóm hoàn toàn công ty này sẽ mất từ 5 đến 7 năm.”

Khi CNBC hỏi Steve Ballmer rằng Microsoft khi đó đã đề nghị bỏ ra bao nhiêu để mua lại Facebook, ông cho biết: “Tôi nghĩ số tiền 24 tỷ USD là đủ cho một công ty vẫn còn nhỏ nhỏ như vậy, nhưng rồi anh ấy đã nói không. Và tôi tôn trọng điều đó”.

Nhìn lại, Facebook vào năm 2010 đang phát triển một cách điên cuồng. Họ thiết lập được một hệ thống vững chắc và dần khẳng định sự khác biệt của mình đối với các mạng xã hội khác. Tình hình hiện nay chứng minh rằng Mark Zuckerberg đã lựa chọn đúng. Tính đến tháng 10/2016, CEO Facebook đang có tài sản ròng trị giá 57 tỷ USD, còn giá trị vốn hóa thị trường của Facebook hiện đạt 374 tỷ USD.
57Vote
41Vote
31Vote
24Vote
11Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.