Cựu CEO Microsoft Từng Đề Nghị Mua Lại Facebook Với Giá 24 Tỷ USD

23 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 19910)
Cựu CEO Microsoft Từng Đề Nghị Mua Lại Facebook Với Giá 24 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, khi trả lời phỏng vấn của trang CNBC, Steve Ballmer, cựu CEO của Microsoft cho biết ông đã từng muốn mua lại Facebook trong năm 2010, khi mạng xã hội thuở bây giờ vẫn còn “nhỏ bé” ở mức khoảng 24 tỷ USD.

Steve Ballmer rời Microsoft vào năm 2014, hiện đang sở hữu đội bóng rổ Los Angeles Clippers, và đồng thời cũng là một nhà đầu tư vào Twitter.

Thực tế, Facebook từng nhận được không ít lời đề nghị bán lại với mức giá cao ngất ngưởng. Đầu tiên là lời đề nghị của Yahoo với mức giá 1 tỷ USD hồi năm 2006, khi mới 2 năm tuổi, và chưa ai tưởng tượng ra được trang mạng xã hội sẽ trở thành một cái tên khổng lồ trong giới công nghệ như hiện nay. Ngay cả Microsoft cũng từng muốn bỏ ra 24 tỷ USD để mua lại Facebook trong năm 2010, nhưng đều bị từ chối. Sự quan tâm của Microsoft dành cho Facebook đã được ghi lại trong cuốn sách David Kirkpatrick “Hiệu ứng Facebook” xuất bản vào năm 2010.

David Kirkpatrick  có viết trong cuốn sách của mình: “Microsoft sẽ có được một cổ phần nhỏ ở Facebook với mức định giá 15 tỷ USD. Sau đó, Microsoft sẽ có quyền chọn, để sau mỗi 6 tháng, được mua thêm 5% cổ phần khác của Facebook. Việc thâu tóm hoàn toàn công ty này sẽ mất từ 5 đến 7 năm.”

Khi CNBC hỏi Steve Ballmer rằng Microsoft khi đó đã đề nghị bỏ ra bao nhiêu để mua lại Facebook, ông cho biết: “Tôi nghĩ số tiền 24 tỷ USD là đủ cho một công ty vẫn còn nhỏ nhỏ như vậy, nhưng rồi anh ấy đã nói không. Và tôi tôn trọng điều đó”.

Nhìn lại, Facebook vào năm 2010 đang phát triển một cách điên cuồng. Họ thiết lập được một hệ thống vững chắc và dần khẳng định sự khác biệt của mình đối với các mạng xã hội khác. Tình hình hiện nay chứng minh rằng Mark Zuckerberg đã lựa chọn đúng. Tính đến tháng 10/2016, CEO Facebook đang có tài sản ròng trị giá 57 tỷ USD, còn giá trị vốn hóa thị trường của Facebook hiện đạt 374 tỷ USD.
57Vote
41Vote
31Vote
24Vote
11Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch điều tra vụ chuyển nhượng Fitbit về tay Google với giá 2.1 tỷ USD khiến cộng đồng rùm beng hồi đầu tháng 11/2019.
13 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Elon Musk trên Twitter đã có một số phân tích ngắn về ý tưởng cấp điện Mặt Trời đủ cho cả nước Mỹ sử dụng.
13 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đã chi hàng tỷ USD để củng cố quyền lực mềm ở Châu Á nhưng họ đang gặp khó để giành thiện cảm của người dân khu vực.
13 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Giám sát Chứng khoán Nhật Bản (SESC) cho biết đã đề nghị mức phạt 2.4 tỷ Yên (22 triệu USD) đối với hãng xe Nissan Motor vì không báo cáo đầy đủ về lương thưởng dành cho cựu chủ tịch Carlos Ghosn.
13 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia an ninh Peter Bergen cho biết Trump từng yêu cầu sơ tán người dân Seoul khi căng thẳng Mỹ - Triều leo thang năm 2017
13 Tháng Mười Hai 2019
Mac Pro có giá từ 5,999 USD, là mẫu máy tính mới nhất của Apple nhưng chưa bao gồm màn hình.