Cựu CEO Microsoft Từng Đề Nghị Mua Lại Facebook Với Giá 24 Tỷ USD

23 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 20061)
Cựu CEO Microsoft Từng Đề Nghị Mua Lại Facebook Với Giá 24 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, khi trả lời phỏng vấn của trang CNBC, Steve Ballmer, cựu CEO của Microsoft cho biết ông đã từng muốn mua lại Facebook trong năm 2010, khi mạng xã hội thuở bây giờ vẫn còn “nhỏ bé” ở mức khoảng 24 tỷ USD.

Steve Ballmer rời Microsoft vào năm 2014, hiện đang sở hữu đội bóng rổ Los Angeles Clippers, và đồng thời cũng là một nhà đầu tư vào Twitter.

Thực tế, Facebook từng nhận được không ít lời đề nghị bán lại với mức giá cao ngất ngưởng. Đầu tiên là lời đề nghị của Yahoo với mức giá 1 tỷ USD hồi năm 2006, khi mới 2 năm tuổi, và chưa ai tưởng tượng ra được trang mạng xã hội sẽ trở thành một cái tên khổng lồ trong giới công nghệ như hiện nay. Ngay cả Microsoft cũng từng muốn bỏ ra 24 tỷ USD để mua lại Facebook trong năm 2010, nhưng đều bị từ chối. Sự quan tâm của Microsoft dành cho Facebook đã được ghi lại trong cuốn sách David Kirkpatrick “Hiệu ứng Facebook” xuất bản vào năm 2010.

David Kirkpatrick  có viết trong cuốn sách của mình: “Microsoft sẽ có được một cổ phần nhỏ ở Facebook với mức định giá 15 tỷ USD. Sau đó, Microsoft sẽ có quyền chọn, để sau mỗi 6 tháng, được mua thêm 5% cổ phần khác của Facebook. Việc thâu tóm hoàn toàn công ty này sẽ mất từ 5 đến 7 năm.”

Khi CNBC hỏi Steve Ballmer rằng Microsoft khi đó đã đề nghị bỏ ra bao nhiêu để mua lại Facebook, ông cho biết: “Tôi nghĩ số tiền 24 tỷ USD là đủ cho một công ty vẫn còn nhỏ nhỏ như vậy, nhưng rồi anh ấy đã nói không. Và tôi tôn trọng điều đó”.

Nhìn lại, Facebook vào năm 2010 đang phát triển một cách điên cuồng. Họ thiết lập được một hệ thống vững chắc và dần khẳng định sự khác biệt của mình đối với các mạng xã hội khác. Tình hình hiện nay chứng minh rằng Mark Zuckerberg đã lựa chọn đúng. Tính đến tháng 10/2016, CEO Facebook đang có tài sản ròng trị giá 57 tỷ USD, còn giá trị vốn hóa thị trường của Facebook hiện đạt 374 tỷ USD.
57Vote
41Vote
31Vote
24Vote
11Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.