Cựu CEO Microsoft Từng Đề Nghị Mua Lại Facebook Với Giá 24 Tỷ USD

23 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 20187)
Cựu CEO Microsoft Từng Đề Nghị Mua Lại Facebook Với Giá 24 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, khi trả lời phỏng vấn của trang CNBC, Steve Ballmer, cựu CEO của Microsoft cho biết ông đã từng muốn mua lại Facebook trong năm 2010, khi mạng xã hội thuở bây giờ vẫn còn “nhỏ bé” ở mức khoảng 24 tỷ USD.

Steve Ballmer rời Microsoft vào năm 2014, hiện đang sở hữu đội bóng rổ Los Angeles Clippers, và đồng thời cũng là một nhà đầu tư vào Twitter.

Thực tế, Facebook từng nhận được không ít lời đề nghị bán lại với mức giá cao ngất ngưởng. Đầu tiên là lời đề nghị của Yahoo với mức giá 1 tỷ USD hồi năm 2006, khi mới 2 năm tuổi, và chưa ai tưởng tượng ra được trang mạng xã hội sẽ trở thành một cái tên khổng lồ trong giới công nghệ như hiện nay. Ngay cả Microsoft cũng từng muốn bỏ ra 24 tỷ USD để mua lại Facebook trong năm 2010, nhưng đều bị từ chối. Sự quan tâm của Microsoft dành cho Facebook đã được ghi lại trong cuốn sách David Kirkpatrick “Hiệu ứng Facebook” xuất bản vào năm 2010.

David Kirkpatrick  có viết trong cuốn sách của mình: “Microsoft sẽ có được một cổ phần nhỏ ở Facebook với mức định giá 15 tỷ USD. Sau đó, Microsoft sẽ có quyền chọn, để sau mỗi 6 tháng, được mua thêm 5% cổ phần khác của Facebook. Việc thâu tóm hoàn toàn công ty này sẽ mất từ 5 đến 7 năm.”

Khi CNBC hỏi Steve Ballmer rằng Microsoft khi đó đã đề nghị bỏ ra bao nhiêu để mua lại Facebook, ông cho biết: “Tôi nghĩ số tiền 24 tỷ USD là đủ cho một công ty vẫn còn nhỏ nhỏ như vậy, nhưng rồi anh ấy đã nói không. Và tôi tôn trọng điều đó”.

Nhìn lại, Facebook vào năm 2010 đang phát triển một cách điên cuồng. Họ thiết lập được một hệ thống vững chắc và dần khẳng định sự khác biệt của mình đối với các mạng xã hội khác. Tình hình hiện nay chứng minh rằng Mark Zuckerberg đã lựa chọn đúng. Tính đến tháng 10/2016, CEO Facebook đang có tài sản ròng trị giá 57 tỷ USD, còn giá trị vốn hóa thị trường của Facebook hiện đạt 374 tỷ USD.
57Vote
41Vote
31Vote
24Vote
11Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
18 Tháng Ba 2019
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
18 Tháng Ba 2019
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường.
18 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
16 Tháng Ba 2019
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.