Cựu CEO Microsoft Từng Đề Nghị Mua Lại Facebook Với Giá 24 Tỷ USD

23 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 20300)
Cựu CEO Microsoft Từng Đề Nghị Mua Lại Facebook Với Giá 24 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, khi trả lời phỏng vấn của trang CNBC, Steve Ballmer, cựu CEO của Microsoft cho biết ông đã từng muốn mua lại Facebook trong năm 2010, khi mạng xã hội thuở bây giờ vẫn còn “nhỏ bé” ở mức khoảng 24 tỷ USD.

Steve Ballmer rời Microsoft vào năm 2014, hiện đang sở hữu đội bóng rổ Los Angeles Clippers, và đồng thời cũng là một nhà đầu tư vào Twitter.

Thực tế, Facebook từng nhận được không ít lời đề nghị bán lại với mức giá cao ngất ngưởng. Đầu tiên là lời đề nghị của Yahoo với mức giá 1 tỷ USD hồi năm 2006, khi mới 2 năm tuổi, và chưa ai tưởng tượng ra được trang mạng xã hội sẽ trở thành một cái tên khổng lồ trong giới công nghệ như hiện nay. Ngay cả Microsoft cũng từng muốn bỏ ra 24 tỷ USD để mua lại Facebook trong năm 2010, nhưng đều bị từ chối. Sự quan tâm của Microsoft dành cho Facebook đã được ghi lại trong cuốn sách David Kirkpatrick “Hiệu ứng Facebook” xuất bản vào năm 2010.

David Kirkpatrick  có viết trong cuốn sách của mình: “Microsoft sẽ có được một cổ phần nhỏ ở Facebook với mức định giá 15 tỷ USD. Sau đó, Microsoft sẽ có quyền chọn, để sau mỗi 6 tháng, được mua thêm 5% cổ phần khác của Facebook. Việc thâu tóm hoàn toàn công ty này sẽ mất từ 5 đến 7 năm.”

Khi CNBC hỏi Steve Ballmer rằng Microsoft khi đó đã đề nghị bỏ ra bao nhiêu để mua lại Facebook, ông cho biết: “Tôi nghĩ số tiền 24 tỷ USD là đủ cho một công ty vẫn còn nhỏ nhỏ như vậy, nhưng rồi anh ấy đã nói không. Và tôi tôn trọng điều đó”.

Nhìn lại, Facebook vào năm 2010 đang phát triển một cách điên cuồng. Họ thiết lập được một hệ thống vững chắc và dần khẳng định sự khác biệt của mình đối với các mạng xã hội khác. Tình hình hiện nay chứng minh rằng Mark Zuckerberg đã lựa chọn đúng. Tính đến tháng 10/2016, CEO Facebook đang có tài sản ròng trị giá 57 tỷ USD, còn giá trị vốn hóa thị trường của Facebook hiện đạt 374 tỷ USD.
57Vote
41Vote
31Vote
24Vote
11Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, trên chiếc smartphone của đa số người dùng hẳn có rất nhiều ứng dụng tin nhắn tức thời, khiến chúng ta đôi lúc bị choáng ngợp không biết nên dùng ứng dụng nào để giao tiếp với mọi người.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2018, một số nguồn tin cho biết, MediaTek đang muốn quay trở lại thị trường vi xử lý cao cấp dành cho smartphone với các vi xử lý tích hợp AI. Hãng được cho là đang trao đổi với Apple, Samsung và cả Xiaomi để tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ngân hàng PNC, có trụ sở tại Mỹ, đang thí điểm một loại thẻ tín dụng mới với số xác minh thẻ (CVV) được thay đổi tự động nhằm giảm gian lận trực tuyến.
03 Tháng Giêng 2019
Một công nghệ nhận diện gương mặt thế hệ mới sắp xuất hiện trên các điện thoại vào cuối năm 2019, Sony sẽ là công ty tiên phong ứng dụng công nghệ mới.
03 Tháng Giêng 2019
Với xu hướng hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất đều bỏ qua CES để ra mắt thiết bị mới của mình tại MWC. Nắm bắt được lợi thế và để tránh bị lu mờ, Sony dự kiến sẽ ra mắt một số sản phẩm smartphone tại triển lãm CES 2019.
03 Tháng Giêng 2019
Có vẻ như Microsoft rất quyết tâm mở rộng dòng thiết bị Surface với các danh mục sản phẩm mới, và sự xuất hiện của Surface Headphones là bằng chứng cho thấy kế hoạch của hãng đang được thực hiện.