Samsung Sẽ Sa Thải 20% Nhân Sự Cao Cấp Trong Cuối Năm 2016

25 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 21377)
Samsung Sẽ Sa Thải 20% Nhân Sự Cao Cấp Trong Cuối Năm 2016
blank
Samsung thường tổ chức đánh giá và thực hiện các thay đổi nội bộ nhân sự cấp cao hàng năm. Kể từ đầu tháng 10/2016, quá trình đánh giá đã được tiến hành, và sự cố Note7 có vẻ như sẽ khiến tiêu chuẩn đánh giá trở nên khắt khe hơn.

Hạ tuần tháng 10/2016, đài MBC của Hàn Quốc cho biết, dự kiến khi quá trình đánh giá hoàn tất vào tháng 12/2016, Samsung sẽ sa thải 20% nhân sự cao cấp trên tổng số 1,000 người. Như vậy, tổng số nhân sự cấp cao của Samsung bị cắt giảm trong năm 2016 có thể sẽ lên đến 200 người. Trong năm 2015, Samsung đã cắt giảm 129 người, nhưng con số 200 của năm 2016 có phần cao hơn, do sự cố Note7.

Theo các nguồn tin hành lang, người đứng đầu mảng di động của hiện là ông Koh Dong-jin, đang là một trong những người có nguy cơ bị cách chức cao nhất. Trước đây, ông Koh Dong-jin từng giữ vị trí giám đốc mảng R&D (Nghiên cứu và Phát triển) của Samsung Mobile, và có vai trò quan trọng trong việc phát triển dòng Galaxy S và Galaxy Note.


Ngoài ra, những người cũng nguy cơ bị cách chức cao là trợ lý của ông Koh Dong-jin là Rhee In-jong (bộ phận Nghiên cứu và Phát triển phần mềm) và Roh Tae-moon (bộ phận Nghiên cứu và Phát triển phần cứng). Hai vị này đang có tiềm năng được bổ nhiệm làm trưởng bộ phận di động khi ông Koh thăng chức, nhưng từ sau vụ Note7, tình hình đã trở nên u ám.

Việc thay đổi cơ cấu lãnh đạo và nhân viên cấp cao chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công ty, những người trong cuộc cho biết, quyết định tái cơ cấu lãnh đạo chắc chắn là việc nói dễ hơn làm.

Hiện vẫn chưa có thông tin về những cái tên bị sa thải chính thức của Samsung. Cũng chưa chắc chắn hoàn toàn Samsung sẽ mạnh tay thay đổi dàn lãnh đạo của công ty trong cuối năm 2016. Một vị quan chức giấu tên của Samsung chia sẻ: “Ông Koh chỉ mới lãnh đạo mảng di động được một năm, việc sa thải ông có thể làm suy yếu tinh thần những quan chức cấp cao khác, đồng thời tạo áp lực rất lớn lên người kế nhiệm”.
517Vote
45Vote
314Vote
29Vote
117Vote
2.962
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.
18 Tháng Ba 2020
Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.
17 Tháng Ba 2020
Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
17 Tháng Ba 2020
Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan.
17 Tháng Ba 2020
Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus
17 Tháng Ba 2020
Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.