Samsung Sẽ Sa Thải 20% Nhân Sự Cao Cấp Trong Cuối Năm 2016

25 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 21410)
Samsung Sẽ Sa Thải 20% Nhân Sự Cao Cấp Trong Cuối Năm 2016
blank
Samsung thường tổ chức đánh giá và thực hiện các thay đổi nội bộ nhân sự cấp cao hàng năm. Kể từ đầu tháng 10/2016, quá trình đánh giá đã được tiến hành, và sự cố Note7 có vẻ như sẽ khiến tiêu chuẩn đánh giá trở nên khắt khe hơn.

Hạ tuần tháng 10/2016, đài MBC của Hàn Quốc cho biết, dự kiến khi quá trình đánh giá hoàn tất vào tháng 12/2016, Samsung sẽ sa thải 20% nhân sự cao cấp trên tổng số 1,000 người. Như vậy, tổng số nhân sự cấp cao của Samsung bị cắt giảm trong năm 2016 có thể sẽ lên đến 200 người. Trong năm 2015, Samsung đã cắt giảm 129 người, nhưng con số 200 của năm 2016 có phần cao hơn, do sự cố Note7.

Theo các nguồn tin hành lang, người đứng đầu mảng di động của hiện là ông Koh Dong-jin, đang là một trong những người có nguy cơ bị cách chức cao nhất. Trước đây, ông Koh Dong-jin từng giữ vị trí giám đốc mảng R&D (Nghiên cứu và Phát triển) của Samsung Mobile, và có vai trò quan trọng trong việc phát triển dòng Galaxy S và Galaxy Note.


Ngoài ra, những người cũng nguy cơ bị cách chức cao là trợ lý của ông Koh Dong-jin là Rhee In-jong (bộ phận Nghiên cứu và Phát triển phần mềm) và Roh Tae-moon (bộ phận Nghiên cứu và Phát triển phần cứng). Hai vị này đang có tiềm năng được bổ nhiệm làm trưởng bộ phận di động khi ông Koh thăng chức, nhưng từ sau vụ Note7, tình hình đã trở nên u ám.

Việc thay đổi cơ cấu lãnh đạo và nhân viên cấp cao chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công ty, những người trong cuộc cho biết, quyết định tái cơ cấu lãnh đạo chắc chắn là việc nói dễ hơn làm.

Hiện vẫn chưa có thông tin về những cái tên bị sa thải chính thức của Samsung. Cũng chưa chắc chắn hoàn toàn Samsung sẽ mạnh tay thay đổi dàn lãnh đạo của công ty trong cuối năm 2016. Một vị quan chức giấu tên của Samsung chia sẻ: “Ông Koh chỉ mới lãnh đạo mảng di động được một năm, việc sa thải ông có thể làm suy yếu tinh thần những quan chức cấp cao khác, đồng thời tạo áp lực rất lớn lên người kế nhiệm”.
517Vote
45Vote
314Vote
29Vote
117Vote
2.962
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo rằng thế giới chưa chuẩn bị cho một đợt bùng phát nghiêm trọng, ngay cả khi họ ca ngợi nỗ lực kiểm soát dịch coronavirus (Covid-19) của Trung Quốc.
24 Tháng Hai 2020
Mastercard có kế hoạch tuyển dụng thêm 1,500 nhân viên tại Dublin trong vòng 3- 5 năm tới.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, hầu hết các sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh kêu gọi chính phủ tạo ra một khung pháp lý cho phép cảnh sát sử dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo AI.
24 Tháng Hai 2020
Chánh văn phòng chính phủ Malaysia Mohd Zuki Ali cho biết Quốc vương Abdullah Ri'ayatuddin đã chấp thuận đơn từ chức của ông Mahathir trong cuộc họp lúc 5h chiều ngày thứ Hai (24/02/2020)
24 Tháng Hai 2020
Cách Trái Đất chỉ 11 triệu năm ánh sáng, Centaurus A là thiên hà hoạt động gần chúng ta nhất.
24 Tháng Hai 2020
Bộ trưởng Tài chính Pháp cho biết, nếu không đạt được thỏa thuận toàn cầu về việc đánh thuế các công ty kỹ thuật số lớn như Google, Amazon hay Facebook… sẽ dẫn đến nhiều chế độ thuế kỹ thuật số khác nhau xuất hiện trên toàn thế giới.