Samsung Sẽ Sa Thải 20% Nhân Sự Cao Cấp Trong Cuối Năm 2016

25 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 21271)
Samsung Sẽ Sa Thải 20% Nhân Sự Cao Cấp Trong Cuối Năm 2016
blank
Samsung thường tổ chức đánh giá và thực hiện các thay đổi nội bộ nhân sự cấp cao hàng năm. Kể từ đầu tháng 10/2016, quá trình đánh giá đã được tiến hành, và sự cố Note7 có vẻ như sẽ khiến tiêu chuẩn đánh giá trở nên khắt khe hơn.

Hạ tuần tháng 10/2016, đài MBC của Hàn Quốc cho biết, dự kiến khi quá trình đánh giá hoàn tất vào tháng 12/2016, Samsung sẽ sa thải 20% nhân sự cao cấp trên tổng số 1,000 người. Như vậy, tổng số nhân sự cấp cao của Samsung bị cắt giảm trong năm 2016 có thể sẽ lên đến 200 người. Trong năm 2015, Samsung đã cắt giảm 129 người, nhưng con số 200 của năm 2016 có phần cao hơn, do sự cố Note7.

Theo các nguồn tin hành lang, người đứng đầu mảng di động của hiện là ông Koh Dong-jin, đang là một trong những người có nguy cơ bị cách chức cao nhất. Trước đây, ông Koh Dong-jin từng giữ vị trí giám đốc mảng R&D (Nghiên cứu và Phát triển) của Samsung Mobile, và có vai trò quan trọng trong việc phát triển dòng Galaxy S và Galaxy Note.


Ngoài ra, những người cũng nguy cơ bị cách chức cao là trợ lý của ông Koh Dong-jin là Rhee In-jong (bộ phận Nghiên cứu và Phát triển phần mềm) và Roh Tae-moon (bộ phận Nghiên cứu và Phát triển phần cứng). Hai vị này đang có tiềm năng được bổ nhiệm làm trưởng bộ phận di động khi ông Koh thăng chức, nhưng từ sau vụ Note7, tình hình đã trở nên u ám.

Việc thay đổi cơ cấu lãnh đạo và nhân viên cấp cao chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công ty, những người trong cuộc cho biết, quyết định tái cơ cấu lãnh đạo chắc chắn là việc nói dễ hơn làm.

Hiện vẫn chưa có thông tin về những cái tên bị sa thải chính thức của Samsung. Cũng chưa chắc chắn hoàn toàn Samsung sẽ mạnh tay thay đổi dàn lãnh đạo của công ty trong cuối năm 2016. Một vị quan chức giấu tên của Samsung chia sẻ: “Ông Koh chỉ mới lãnh đạo mảng di động được một năm, việc sa thải ông có thể làm suy yếu tinh thần những quan chức cấp cao khác, đồng thời tạo áp lực rất lớn lên người kế nhiệm”.
517Vote
45Vote
314Vote
29Vote
117Vote
2.962
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.