Samsung Sẽ Sa Thải 20% Nhân Sự Cao Cấp Trong Cuối Năm 2016

25 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 21278)
Samsung Sẽ Sa Thải 20% Nhân Sự Cao Cấp Trong Cuối Năm 2016
blank
Samsung thường tổ chức đánh giá và thực hiện các thay đổi nội bộ nhân sự cấp cao hàng năm. Kể từ đầu tháng 10/2016, quá trình đánh giá đã được tiến hành, và sự cố Note7 có vẻ như sẽ khiến tiêu chuẩn đánh giá trở nên khắt khe hơn.

Hạ tuần tháng 10/2016, đài MBC của Hàn Quốc cho biết, dự kiến khi quá trình đánh giá hoàn tất vào tháng 12/2016, Samsung sẽ sa thải 20% nhân sự cao cấp trên tổng số 1,000 người. Như vậy, tổng số nhân sự cấp cao của Samsung bị cắt giảm trong năm 2016 có thể sẽ lên đến 200 người. Trong năm 2015, Samsung đã cắt giảm 129 người, nhưng con số 200 của năm 2016 có phần cao hơn, do sự cố Note7.

Theo các nguồn tin hành lang, người đứng đầu mảng di động của hiện là ông Koh Dong-jin, đang là một trong những người có nguy cơ bị cách chức cao nhất. Trước đây, ông Koh Dong-jin từng giữ vị trí giám đốc mảng R&D (Nghiên cứu và Phát triển) của Samsung Mobile, và có vai trò quan trọng trong việc phát triển dòng Galaxy S và Galaxy Note.


Ngoài ra, những người cũng nguy cơ bị cách chức cao là trợ lý của ông Koh Dong-jin là Rhee In-jong (bộ phận Nghiên cứu và Phát triển phần mềm) và Roh Tae-moon (bộ phận Nghiên cứu và Phát triển phần cứng). Hai vị này đang có tiềm năng được bổ nhiệm làm trưởng bộ phận di động khi ông Koh thăng chức, nhưng từ sau vụ Note7, tình hình đã trở nên u ám.

Việc thay đổi cơ cấu lãnh đạo và nhân viên cấp cao chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công ty, những người trong cuộc cho biết, quyết định tái cơ cấu lãnh đạo chắc chắn là việc nói dễ hơn làm.

Hiện vẫn chưa có thông tin về những cái tên bị sa thải chính thức của Samsung. Cũng chưa chắc chắn hoàn toàn Samsung sẽ mạnh tay thay đổi dàn lãnh đạo của công ty trong cuối năm 2016. Một vị quan chức giấu tên của Samsung chia sẻ: “Ông Koh chỉ mới lãnh đạo mảng di động được một năm, việc sa thải ông có thể làm suy yếu tinh thần những quan chức cấp cao khác, đồng thời tạo áp lực rất lớn lên người kế nhiệm”.
517Vote
45Vote
314Vote
29Vote
117Vote
2.962
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.