Sharp Sẽ Đóng Cửa Nhà Máy Đèn LED Ở Nhật

24 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 22590)
Sharp Sẽ Đóng Cửa Nhà Máy Đèn LED Ở Nhật
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, Sharp có vẻ như đang tiến hành chấm dứt việc nghiên cứu và sản xuất ở Nhật với việc đóng cửa một nhà máy chuyên sản xuất các bộ phận điện tử của mình. Đây cũng là một phần trong kế hoạch tái sắp xếp lại hoạt động sau khi Sharp về tay Foxconn.

Cụ thể, Sharp sẽ đóng cửa nhà máy Mihara tại quận Hiroshima, phía Tây Nhật Bản, vào đầu năm 2017, để tập trung hơn vào nhà máy Fukuyama ở cùng quận. Ngoài ra, Sharp cũng có kế hoạch thu hẹp nhà máy sản xuất TV màn hình tinh thể lỏng ở quận Tochigi, Bắc Tokyo.

Được biết, công ty hiện đang soạn thảo kế hoạch kinh doanh trong trung hạn dưới sự chỉ đạo của tân chủ tịch Tai Jeng-wu, đồng thời cũng đang là phó chủ tịch của Hon Hai. Kế hoạch kinh doanh mới sẽ bao gồm cả các giải pháp sắp xếp lại hoạt động trong nội địa của Sharp.


Ở nhà máy Mihara đang chuẩn bị đóng cửa, đây là nơi sản xuất các sản phẩm diode phát sáng và laser bán dẫn cùng với các sản phẩm khác. Khoảng 300 nhân viên của nhà máy đã được thông báo về kế hoạch đóng cửa. Các hoạt động sản xuất cùng với các nhân viên của nhà máy Mihara sẽ được chuyển sang cho nhà máy Fukuyama ở cùng quận. Nhà máy Fukuyama cũng chính là nơi sản xuất các bộ phận camera cho những chiếc iPhone của Apple.

Hồi tháng 03/2016, Sharp đã phải gánh một khoản lỗ gộp lên đến 255.9 tỷ Yên (khoảng 2.46 tỷ USD), một phần do sự trì trệ trong hoạt động sản xuất LCD. Hãng hy vọng sẽ có lại được lợi nhuận hoạt động trong năm tài chính hiện nay, và thu lại lợi nhuận ròng trong những năm tiếp theo. Sharp đang đặt mục tiêu đạt được lợi nhuận hoạt động 200 tỷ Yên cho đến tháng 03/2020.
517Vote
42Vote
38Vote
24Vote
110Vote
3.341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.