Sharp Sẽ Đóng Cửa Nhà Máy Đèn LED Ở Nhật

24 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 22608)
Sharp Sẽ Đóng Cửa Nhà Máy Đèn LED Ở Nhật
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, Sharp có vẻ như đang tiến hành chấm dứt việc nghiên cứu và sản xuất ở Nhật với việc đóng cửa một nhà máy chuyên sản xuất các bộ phận điện tử của mình. Đây cũng là một phần trong kế hoạch tái sắp xếp lại hoạt động sau khi Sharp về tay Foxconn.

Cụ thể, Sharp sẽ đóng cửa nhà máy Mihara tại quận Hiroshima, phía Tây Nhật Bản, vào đầu năm 2017, để tập trung hơn vào nhà máy Fukuyama ở cùng quận. Ngoài ra, Sharp cũng có kế hoạch thu hẹp nhà máy sản xuất TV màn hình tinh thể lỏng ở quận Tochigi, Bắc Tokyo.

Được biết, công ty hiện đang soạn thảo kế hoạch kinh doanh trong trung hạn dưới sự chỉ đạo của tân chủ tịch Tai Jeng-wu, đồng thời cũng đang là phó chủ tịch của Hon Hai. Kế hoạch kinh doanh mới sẽ bao gồm cả các giải pháp sắp xếp lại hoạt động trong nội địa của Sharp.


Ở nhà máy Mihara đang chuẩn bị đóng cửa, đây là nơi sản xuất các sản phẩm diode phát sáng và laser bán dẫn cùng với các sản phẩm khác. Khoảng 300 nhân viên của nhà máy đã được thông báo về kế hoạch đóng cửa. Các hoạt động sản xuất cùng với các nhân viên của nhà máy Mihara sẽ được chuyển sang cho nhà máy Fukuyama ở cùng quận. Nhà máy Fukuyama cũng chính là nơi sản xuất các bộ phận camera cho những chiếc iPhone của Apple.

Hồi tháng 03/2016, Sharp đã phải gánh một khoản lỗ gộp lên đến 255.9 tỷ Yên (khoảng 2.46 tỷ USD), một phần do sự trì trệ trong hoạt động sản xuất LCD. Hãng hy vọng sẽ có lại được lợi nhuận hoạt động trong năm tài chính hiện nay, và thu lại lợi nhuận ròng trong những năm tiếp theo. Sharp đang đặt mục tiêu đạt được lợi nhuận hoạt động 200 tỷ Yên cho đến tháng 03/2020.
517Vote
42Vote
38Vote
24Vote
110Vote
3.341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.