Sharp Sẽ Đóng Cửa Nhà Máy Đèn LED Ở Nhật

24 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 22643)
Sharp Sẽ Đóng Cửa Nhà Máy Đèn LED Ở Nhật
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, Sharp có vẻ như đang tiến hành chấm dứt việc nghiên cứu và sản xuất ở Nhật với việc đóng cửa một nhà máy chuyên sản xuất các bộ phận điện tử của mình. Đây cũng là một phần trong kế hoạch tái sắp xếp lại hoạt động sau khi Sharp về tay Foxconn.

Cụ thể, Sharp sẽ đóng cửa nhà máy Mihara tại quận Hiroshima, phía Tây Nhật Bản, vào đầu năm 2017, để tập trung hơn vào nhà máy Fukuyama ở cùng quận. Ngoài ra, Sharp cũng có kế hoạch thu hẹp nhà máy sản xuất TV màn hình tinh thể lỏng ở quận Tochigi, Bắc Tokyo.

Được biết, công ty hiện đang soạn thảo kế hoạch kinh doanh trong trung hạn dưới sự chỉ đạo của tân chủ tịch Tai Jeng-wu, đồng thời cũng đang là phó chủ tịch của Hon Hai. Kế hoạch kinh doanh mới sẽ bao gồm cả các giải pháp sắp xếp lại hoạt động trong nội địa của Sharp.


Ở nhà máy Mihara đang chuẩn bị đóng cửa, đây là nơi sản xuất các sản phẩm diode phát sáng và laser bán dẫn cùng với các sản phẩm khác. Khoảng 300 nhân viên của nhà máy đã được thông báo về kế hoạch đóng cửa. Các hoạt động sản xuất cùng với các nhân viên của nhà máy Mihara sẽ được chuyển sang cho nhà máy Fukuyama ở cùng quận. Nhà máy Fukuyama cũng chính là nơi sản xuất các bộ phận camera cho những chiếc iPhone của Apple.

Hồi tháng 03/2016, Sharp đã phải gánh một khoản lỗ gộp lên đến 255.9 tỷ Yên (khoảng 2.46 tỷ USD), một phần do sự trì trệ trong hoạt động sản xuất LCD. Hãng hy vọng sẽ có lại được lợi nhuận hoạt động trong năm tài chính hiện nay, và thu lại lợi nhuận ròng trong những năm tiếp theo. Sharp đang đặt mục tiêu đạt được lợi nhuận hoạt động 200 tỷ Yên cho đến tháng 03/2020.
517Vote
42Vote
38Vote
24Vote
110Vote
3.341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Hồi tháng 12/2018, doanh số iPhone XR suy yếu tại nhiều thị trường khiến sản lượng cung ứng màn LCD của Japan Display, đối tác cung cấp màn LCD hàng đầu cho Apple suy giảm tới 30%.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO Apple, đã xác nhận rằng hãng đang điều tra một ứng dụng cho phép những người đàn ông ở Ả Rập - Saudi theo dõi phụ nữ và điều khiển họ từ xa. Ứng dụng có tên Absher, được thiết kế để ghi danh hộ chiếu, giấy khai sinh một cách đơn giản. Nhưng khi sử dụng thực tế, người dùng còn thấy có một lựa chọn để định vị, điều khiển một 'đối tượng' khác bằng cách giới hạn hộ chiếu và không cho họ ra khỏi đất nước.
14 Tháng Hai 2019
Ngày Valentine năm 1990, bay 4 tỉ dặm từ Mặt trời, tàu vũ trụ Voyager 1 nhìn lại một lần cuối cùng để chụp lại tấm chân dung gia đình Hệ mặt trời đầu tiên. Ảnh chân dung hoàn chỉnh là bức tranh khảm 60 khung hình được tạo ra từ điểm mấu chốt 32 độ so với mặt phẳng hoàng đạo. Trong đó, các khung camera góc rộng của Voyager quét qua bên trong Hệ mặt trời ở bên trái, liên kết với quả bóng khí khổng lồ sao Hải Vương, hành tinh ngoài cùng của Hệ mặt trời, ở phía bên phải.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau khi vượt qua LG để trở thành nhà cung cấp màn hình OLED chính thức cho Mate 20 Pro của Huawei, BOE tiếp tục vượt qua công ty Hàn Quốc để trở thành nhà cung cấp màn hình TV LCD và tấm nền màn hình lớn nhất thế giới.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Canon được cho là chuẩn bị công bố một công nghệ ống kính hoàn toàn mới, có tên là Defocus Smoothing (làm mờ nền ảnh).
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) của Mỹ đã kiện cựu luật sư Apple Gene Levoff vì hành vi giao dịch nội gián để trục lợi.