Các Cổ Đông Samsung Được Khuyên Không Bầu Jay Y. Lee Lên Làm Lãnh Đạo

26 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 21406)
Các Cổ Đông Samsung Được Khuyên Không Bầu Jay Y. Lee Lên Làm Lãnh Đạo
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, một công ty cố vấn đầu tư Hàn Quốc đã đưa ra lời khuyên cho các cổ đông của công ty Điện tử Samsung Electronics Co. nên bỏ phiếu chống lại việc đưa Phó Chủ tịch Jay Y. Lee (thường được gọi là “Thái tử Lee”) vào Hội đồng giám đốc của công ty. Đây là sự phản đối đầu tiên mà một người thừa kế của tập đoàn Samsung vấp phải.

Theo đó, Sustinvest Inc., một công ty cố vấn có trụ sở tại Hàn Quốc, trong một bức thư gửi đến các cổ đông của Samsung, đã khẳng định rằng ông Lee không đủ năng lực để ngồi vào ghế trong Hội đồng quản trị. Lý do được đưa ra là vì ông Lee đã hưởng lợi từ các giao dịch liên kết của tập đoàn Samsung. Tuy những giao dịch này rất phổ biến với các tập đoàn Hàn Quốc, nhưng tình hình đang ngày càng bị theo dõi khắt khe hơn, vì nó được cho là một hình thức nhằm làm lợi cho những người trong cuộc.

Jay Y. Lee, 48 tuổi, dự kiến sẽ kế nhiệm chủ tịch Lee Kun-hee, là cha của ông Lee, hiện đang nằm viện. Ông Lee đã được tiến cử vào Hội đồng chủ tịch hồi tháng 09/2016. Theo kế hoạch, các cổ đông của Samsung sẽ bỏ phiếu trong cuộc họp ngày 27/10/2016.

Còn Sustinvest, trong thư có viết ông Lee đã được “hưởng lợi” từ những cuộc giao dịch nội bộ, làm “phá hoại giá trị của doanh nghiệp bởi những giao dịch này đã loại bỏ những thương vụ tốt hơn”.

Trong một email khác, Samsung khẳng định “việc bầu ông Lee vào Hội đồng cổ đông sẽ cho phép ông tham gia tích cực và chịu trách nhiệm về những quyết định quan trọng của công ty, đóng góp vào những giá trị sáng tạo lâu dài, bền vững cho tất cả các cổ đông của chúng ta”.

Việc phản đối ông Lee tham gia vào Hội đồng quản trị của Samsung xuất hiện khi Dịch vụ Hưu trí Quốc gia (the National Pension Service), cổ đông lớn nhất của Samsung Electronics, cho biết Quỹ hưu trí lớn nhất quốc gia sẽ bỏ phiếu ủng hộ ông Lee vào vị trí lãnh đạo Samsung.
53Vote
42Vote
35Vote
25Vote
12Vote
2.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Một 2019
Bộ trưởng Tư Pháp Nhật Katsuyuki Kawai đã trở thành thành viên thứ hai trong nội các mới của Thủ tướng Shinzo Abe từ chức chỉ trong 1 tuần sau khi một bài báo cáo buộc ông có liên quan tới việc vợ ông chi trả bất hợp pháp cho nhân viên trong chiến dịch tranh cử.
02 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ đã đạt một thỏa thuận với nhà tài phiệt Jho Low.
02 Tháng Mười Một 2019
Việc Anh giảm hợp tác với EU và mất các tuyến nhập cư hợp pháp sau Brexit khiến trẻ vị thành niên dễ rơi vào tay những kẻ buôn người.
02 Tháng Mười Một 2019
Đầu tháng 11/2019, Cirrus Aviation đã công bố tính năng Safe Return - một tính năng độc đáo cho phép một chiếc máy bay phản lực doanh nhân cỡ nhỏ như G2 Vision có thể tự tìm sân bay gần nhất, thông báo cho sân bay và hạ cánh an toàn trong tình huống khẩn cấp.
02 Tháng Mười Một 2019
Suốt nhiều thập kỷ qua, đồng USD đã giữ vững vai trò đồng tiền dự trữ của thế giới, nhưng theo một chuyên gia cảnh báo, địa vị của USD hiện có thể bị đe dọa bởi "những quốc gia rất mạnh" đang tìm cách xói mòn tầm quan trọng của đồng bạc xanh.
02 Tháng Mười Một 2019
Cuối tháng 10/2019, đội thiết giáp Bradley cùng binh sĩ Mỹ đã tới miền đông Syria để đảm bảo phiến quân IS không chiếm các giếng dầu tại đây.