Các Cổ Đông Samsung Được Khuyên Không Bầu Jay Y. Lee Lên Làm Lãnh Đạo

26 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 21425)
Các Cổ Đông Samsung Được Khuyên Không Bầu Jay Y. Lee Lên Làm Lãnh Đạo
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, một công ty cố vấn đầu tư Hàn Quốc đã đưa ra lời khuyên cho các cổ đông của công ty Điện tử Samsung Electronics Co. nên bỏ phiếu chống lại việc đưa Phó Chủ tịch Jay Y. Lee (thường được gọi là “Thái tử Lee”) vào Hội đồng giám đốc của công ty. Đây là sự phản đối đầu tiên mà một người thừa kế của tập đoàn Samsung vấp phải.

Theo đó, Sustinvest Inc., một công ty cố vấn có trụ sở tại Hàn Quốc, trong một bức thư gửi đến các cổ đông của Samsung, đã khẳng định rằng ông Lee không đủ năng lực để ngồi vào ghế trong Hội đồng quản trị. Lý do được đưa ra là vì ông Lee đã hưởng lợi từ các giao dịch liên kết của tập đoàn Samsung. Tuy những giao dịch này rất phổ biến với các tập đoàn Hàn Quốc, nhưng tình hình đang ngày càng bị theo dõi khắt khe hơn, vì nó được cho là một hình thức nhằm làm lợi cho những người trong cuộc.

Jay Y. Lee, 48 tuổi, dự kiến sẽ kế nhiệm chủ tịch Lee Kun-hee, là cha của ông Lee, hiện đang nằm viện. Ông Lee đã được tiến cử vào Hội đồng chủ tịch hồi tháng 09/2016. Theo kế hoạch, các cổ đông của Samsung sẽ bỏ phiếu trong cuộc họp ngày 27/10/2016.

Còn Sustinvest, trong thư có viết ông Lee đã được “hưởng lợi” từ những cuộc giao dịch nội bộ, làm “phá hoại giá trị của doanh nghiệp bởi những giao dịch này đã loại bỏ những thương vụ tốt hơn”.

Trong một email khác, Samsung khẳng định “việc bầu ông Lee vào Hội đồng cổ đông sẽ cho phép ông tham gia tích cực và chịu trách nhiệm về những quyết định quan trọng của công ty, đóng góp vào những giá trị sáng tạo lâu dài, bền vững cho tất cả các cổ đông của chúng ta”.

Việc phản đối ông Lee tham gia vào Hội đồng quản trị của Samsung xuất hiện khi Dịch vụ Hưu trí Quốc gia (the National Pension Service), cổ đông lớn nhất của Samsung Electronics, cho biết Quỹ hưu trí lớn nhất quốc gia sẽ bỏ phiếu ủng hộ ông Lee vào vị trí lãnh đạo Samsung.
53Vote
42Vote
35Vote
25Vote
12Vote
2.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.