Các Cổ Đông Samsung Được Khuyên Không Bầu Jay Y. Lee Lên Làm Lãnh Đạo

26 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 21431)
Các Cổ Đông Samsung Được Khuyên Không Bầu Jay Y. Lee Lên Làm Lãnh Đạo
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, một công ty cố vấn đầu tư Hàn Quốc đã đưa ra lời khuyên cho các cổ đông của công ty Điện tử Samsung Electronics Co. nên bỏ phiếu chống lại việc đưa Phó Chủ tịch Jay Y. Lee (thường được gọi là “Thái tử Lee”) vào Hội đồng giám đốc của công ty. Đây là sự phản đối đầu tiên mà một người thừa kế của tập đoàn Samsung vấp phải.

Theo đó, Sustinvest Inc., một công ty cố vấn có trụ sở tại Hàn Quốc, trong một bức thư gửi đến các cổ đông của Samsung, đã khẳng định rằng ông Lee không đủ năng lực để ngồi vào ghế trong Hội đồng quản trị. Lý do được đưa ra là vì ông Lee đã hưởng lợi từ các giao dịch liên kết của tập đoàn Samsung. Tuy những giao dịch này rất phổ biến với các tập đoàn Hàn Quốc, nhưng tình hình đang ngày càng bị theo dõi khắt khe hơn, vì nó được cho là một hình thức nhằm làm lợi cho những người trong cuộc.

Jay Y. Lee, 48 tuổi, dự kiến sẽ kế nhiệm chủ tịch Lee Kun-hee, là cha của ông Lee, hiện đang nằm viện. Ông Lee đã được tiến cử vào Hội đồng chủ tịch hồi tháng 09/2016. Theo kế hoạch, các cổ đông của Samsung sẽ bỏ phiếu trong cuộc họp ngày 27/10/2016.

Còn Sustinvest, trong thư có viết ông Lee đã được “hưởng lợi” từ những cuộc giao dịch nội bộ, làm “phá hoại giá trị của doanh nghiệp bởi những giao dịch này đã loại bỏ những thương vụ tốt hơn”.

Trong một email khác, Samsung khẳng định “việc bầu ông Lee vào Hội đồng cổ đông sẽ cho phép ông tham gia tích cực và chịu trách nhiệm về những quyết định quan trọng của công ty, đóng góp vào những giá trị sáng tạo lâu dài, bền vững cho tất cả các cổ đông của chúng ta”.

Việc phản đối ông Lee tham gia vào Hội đồng quản trị của Samsung xuất hiện khi Dịch vụ Hưu trí Quốc gia (the National Pension Service), cổ đông lớn nhất của Samsung Electronics, cho biết Quỹ hưu trí lớn nhất quốc gia sẽ bỏ phiếu ủng hộ ông Lee vào vị trí lãnh đạo Samsung.
53Vote
42Vote
35Vote
25Vote
12Vote
2.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười 2019
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
14 Tháng Mười 2019
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
13 Tháng Mười 2019
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
13 Tháng Mười 2019
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
13 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.