Các Cổ Đông Samsung Được Khuyên Không Bầu Jay Y. Lee Lên Làm Lãnh Đạo

26 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 21532)
Các Cổ Đông Samsung Được Khuyên Không Bầu Jay Y. Lee Lên Làm Lãnh Đạo
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, một công ty cố vấn đầu tư Hàn Quốc đã đưa ra lời khuyên cho các cổ đông của công ty Điện tử Samsung Electronics Co. nên bỏ phiếu chống lại việc đưa Phó Chủ tịch Jay Y. Lee (thường được gọi là “Thái tử Lee”) vào Hội đồng giám đốc của công ty. Đây là sự phản đối đầu tiên mà một người thừa kế của tập đoàn Samsung vấp phải.

Theo đó, Sustinvest Inc., một công ty cố vấn có trụ sở tại Hàn Quốc, trong một bức thư gửi đến các cổ đông của Samsung, đã khẳng định rằng ông Lee không đủ năng lực để ngồi vào ghế trong Hội đồng quản trị. Lý do được đưa ra là vì ông Lee đã hưởng lợi từ các giao dịch liên kết của tập đoàn Samsung. Tuy những giao dịch này rất phổ biến với các tập đoàn Hàn Quốc, nhưng tình hình đang ngày càng bị theo dõi khắt khe hơn, vì nó được cho là một hình thức nhằm làm lợi cho những người trong cuộc.

Jay Y. Lee, 48 tuổi, dự kiến sẽ kế nhiệm chủ tịch Lee Kun-hee, là cha của ông Lee, hiện đang nằm viện. Ông Lee đã được tiến cử vào Hội đồng chủ tịch hồi tháng 09/2016. Theo kế hoạch, các cổ đông của Samsung sẽ bỏ phiếu trong cuộc họp ngày 27/10/2016.

Còn Sustinvest, trong thư có viết ông Lee đã được “hưởng lợi” từ những cuộc giao dịch nội bộ, làm “phá hoại giá trị của doanh nghiệp bởi những giao dịch này đã loại bỏ những thương vụ tốt hơn”.

Trong một email khác, Samsung khẳng định “việc bầu ông Lee vào Hội đồng cổ đông sẽ cho phép ông tham gia tích cực và chịu trách nhiệm về những quyết định quan trọng của công ty, đóng góp vào những giá trị sáng tạo lâu dài, bền vững cho tất cả các cổ đông của chúng ta”.

Việc phản đối ông Lee tham gia vào Hội đồng quản trị của Samsung xuất hiện khi Dịch vụ Hưu trí Quốc gia (the National Pension Service), cổ đông lớn nhất của Samsung Electronics, cho biết Quỹ hưu trí lớn nhất quốc gia sẽ bỏ phiếu ủng hộ ông Lee vào vị trí lãnh đạo Samsung.
53Vote
42Vote
35Vote
25Vote
12Vote
2.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2019
Khi quả tên lửa mang theo module đầu tiên của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) được phóng đi tại Kazakhstan tháng 11/1998, giới chức NASA tuyên bố trạm sẽ đóng vai trò là ngôi nhà của các phi hành gia trên quỹ đạo Trái Đất trong ít nhất 15 năm.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip nhớ và màn hình trên thế giới.
09 Tháng Bảy 2019
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, sau khoảng thời gian khủng hoảng, Huawei sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạn chế phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Điều này có thể khiến các nhà cung ứng Mỹ bị ảnh hưởng.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang tin FT đưa tin rằng một nhóm các nhà khoa học điện toán lượng tử nổi tiếng nhất của Anh đã âm thầm rời sang Thung lũng Silicon để thành lập một startup gọi là PsiQ. Thứ thu hút họ chính là lượng vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ không thể có được ở Châu Âu.
08 Tháng Bảy 2019
Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất.